Nguyên Liêu: - 500 thịt bắp bò - 5 tép sả cây - 1 củ gừng bằng ngón tay - 1 củ hành tây - 5 tép hành là - 1 nắm rau răm - 1 chén mẻ - 1 chai mắm nêm pha sẳn - Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, 1 lít nước lèo, bún, rau sống. Nấm.. Cách làm: Thịt bò rửa nước muối và xã lại nước sạch, cắt lát mỏng. Sả đập dập cắt khúc Hành lá cắt khúc Cho chén nước sạch vào chén mẻ bóp nhuyễn và rây lại bỏ xác (không có mẻ thì có thể dùng giấm hoặc chanh) Cho vào nồi 1 lít nước lèo, cho sả cây vào Nước sôi cho mẻ vào nêm lại vừa ăn + cho rau răm và hành lá vào Sắp thịt bò ra đĩa cho hành tây cắt khoanh lên trên và cho tỏi phi lên mặt