Cách nấu chè nhãn bọc hạt sen giải nhiệt mùa hè

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Trần Thảo Quyên, 7 Tháng năm 2020.

  1. Trần Thảo Quyên

    Bài viết:
    16
    Mùa hè thời tiết lúc nào cũng trên 37 độ, với sức nóng như thế này thì cơ thể của bạn chắc chắn sẽ bị suy nhược, người mệt mỏi và không còn sức sống.

    Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu nhãn bọc hạt sen giải nhiệt siêu tốt nhé.

    I. Chuẩn bị nguyên liệu

    - Hạt sen đã bóc vỏ và lấy tim sen

    - Nhãn

    - Đường phèn

    - Nha đam

    - Gừng

    - Quất

    II. Sơ chế nguyên liệu và nấu

    Hạt sen rửa sạch cho ráo nước

    Nhãn bóc vỏ lấy hột nhãn ra, thay vào đó là hạt sen.

    Bắt nước luộc hạt sen vừa chín tới, vớt ra và cho hạt sen vào trong ruột nhãn.

    Nha đam sau khi đã sơ chế thì cắt thành hạt lựu.

    Tiếp theo cho 1 nồi nước mới, đợi sôi sẽ cho nhãn bọc hạt sen vào trước khoảng 1o phút thì cho nha đam vào.

    Tiếp tục cho đường phèn vào thích hợp với độ ngọt mà bạn thường dùng.

    Gừng các bạn đập dập hoặc cắt thành lát mỏng bỏ vào nồi chè.

    Quất các bạn cũng cắt lát mỏng, bỏ hạt và cho vào nồi.

    Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trên sẽ cho bạn ra thành quả là một nồi chè ngon đúng điệu.

    Nếu bạn muốn giải nhiệt tốt hơn nữa thì có thể cho vào nồi chè của mình ít hạt chia nữa thì ngon tuyệt vời luôn đấy.

    Chúc các bạn thành công nhé!
     
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...