Cách làm xôi gà chiên

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 30 Tháng mười 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Chuẩn bị:


    • Thịt gà băm: 150g
    • Xôi đậu xanh: 400g
    • Bánh tráng vàng: 12 cái
    • Hành tím cắt lát: 1/2 chén
    • Mè trắng rang
    • Tỏi băm
    • Nước bột năng pha loãng
    • Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
    • Xốt Mayonnaise
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Sơ chế:

    Ướp gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm

    Thực hiện:

    – Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1 muỗng canh mè trắng, 1 ít nước bột năng pha loãng vào đảo đều.

    – Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.

    – Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.

    Cách dùng:

    – Cho viên xôi ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise

    Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi. Mình đã thử làm và thấy nó vừa dễ làm lại rất dễ ăn nữa

    Chúc các bạn thành công nhé <3
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...