Cách làm xoài ngâm nước mắm ớt

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi huongduong261, 26 Tháng chín 2021.

  1. huongduong261

    Bài viết:
    10
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    – 1kg xoài xanh

    – 350g đường

    – Nước mắm

    – Ớt trái, ớt bột có hạt

    – Muối

    Cách làm


    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm xoài ngâm mắm ớt.

    – Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.

    – Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.


    Bước 2: Các bước thực hiện làm món xoài ngâm mắm ớt.

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi

    – Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.

    – Trộn xoài với 250g đường, để ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)

    – Trong quá trình ngâm, do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước

    – Các bạn chắt lấy phần nước đó cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.

    – Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.

    – Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.

    – Ngâm xoài khoảng vài giờ là có thể thưởng thức.


    [​IMG]

    Hết
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...