Cách làm vịt kho sả gừng Nguyên liệu: - 400gr thịt vịt - 1 củ gừng, 1 cây sả, hành củ, ớt trái - Nước mắn, đường, hạt nêm, ớt bột, bột nghệ Cách làm: 1. Sơ chế: - Thịt vịt rửa sạch, rồi cắt từng thành từng khúc nhỏ - Gừng gọt vỏ, thái sợi - Sả, hành băm nhuyễn - Ớt cắt lát 2. Ướp vịt: Cho vịt vào tô, ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu. 3. Kho vịt: - Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho hành vào phi thơm, rồi cho gừng và sả vào tao vàng, tiếp đến cho vịt vào xào săn. - Bắt nồi lên bếp, cho hết vịt trong chảo vào nồi, cho thêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt vào rồi đảo đều. (nếu ăn cay thì cho thêm ớt bột). - Cho khoản 1 chén nước nhỏ vào nồi, kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được. - Nêm gia vị vừa ăn, vào đảo đều rồi tắt bếp. Cách dùng: - Múc ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên trên để trang trí. - Dùng với cơm hay ăn riêng đều ngon. Ăn món này vào những ngày mưa là bao hao cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!