TOKBOKKI KHOAI LANG Còn gì tuyệt hơn lúc trời mưa se se lạnh được ăn tokbokki ui đã dì đâu, hơn nữa món tok này được làm bằng khoai lang nên siêu ít calo lun. Phần ăn này chỉ 293calo thui. Coi cái đĩa to đùng nhìu chưa mà nhìn calo hú hồn chim én, bằng 1/3 ngoài hàng thui ở. Nên thử nha quí dị. Nguyên liệu: Phần tok: • 132g khoai lang • 30g bột nếp • 25g sữa tươi không đường Phần sốt: 1 thìa tương ớt • 1 thìa mật ong • 1 thìa nước tương • 1 thìa bột bắp • 3 thìa tương cà • Bột ớt hàn quốc Cách làm: Hấp khoai dằm nhuyễn rồi trộn với bột nếp. Cho sữa vào từ từ đến khi được khối bột mịn. Lăn dài rùi cắt thành viên tok. • Theo công thức thì đem tok luộc sơ hoặc áp chảo. Toại khuyên mọi người nên áp chảo nha sẽ ngon và đẹp hơn, vì đem luộc sẽ bị teo í. Mình đã thử lun 2 cách, không đem luộc nhìn em teo mà mún khóc á hic. • Áp chảo xong để tok qua 1 bên. Đi làm sốt nè, cho 1 bát nước con vào chảo, đun sôi rồi cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào trừ bột bắp Thêm topping tuỳ thích vô • Nhanh tay lấy 1 cái chén nhỏ cho 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước sốt đang đun bỏ vô chén khuấy cho tan bột rồi đổ vào cùng hỗn hợp trên. Đun đến khi sền sệt thì cho tok vào trộn đều rồi chén hoy. Chúc mọi ngừi ngon miệng nhia.