Cách Làm Thịt Vịt Om Sấu Nguyên lịêu (Khẩu phần 3 người) : - Vịt: Nửa con. - Sấu: 5 quả. - Sả :3 cây. - Muối: Nửa gói. - Gừng: 1 chắt. - Mật mía (Không có mật mía thì có thể thay mật ong, đều ngon). - Xì dầu: Tất nhiên vẫn cứ là phải mua cả chai rồi. - Hành khô :3 củ. - Mắm: Mua loại rẻ rẻ để nấu cho đỡ hao mà vẫn phải có nhãn hiệu nhé, không ăn vào ngáp ngáp lại bảo mình xúi thì chết ^^. - Hành, mùi tàu, húng gâu: Mỗi thứ mua 1k cho mình. - Bia: 1 lon Cách làm:[/B] - Vịt rửa sạch, nhất là đoạn làm lông thì càng chú ý nhé, không đến lúc ăn khạc ra cọng lông thì eo ơi tởn đến cuối tuần không dám ăn gì. - Gừng đập dập trộn thêm 1 thìa cafe muối chà lên mình vịt để khử mùi hôi nè. Chà nhẹ tay thôi nha mấy bạn, không nó bong cả da lẫn thịt. - Rửa xong chặt nhỏ miếng vừa ăn nha, không to quá không nhỏ quá, tầm 2 đốt ngón tay của 2 ngón chập lại. - Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, chiên vàng lên. - Cho vịt vào nồi, thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe mắm, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh mật mía, hành đã phi. Sấu 5 cô cho vào nốt. - Xả bóc lớp héo bên ngoài đi, lấy em vừa trắng vừa tròn bên trong, rửa sạch đập dập, thái dài tầm 2 đốt ngón tay. Trộn cùng với nồi vịt như gạch ngang bên trên. - Ướp vịt và các gia vị trên tầm 5p. - Cho lên bếp, bật lửa hơi bị to vào, đổ nửa lon bia vào cho sánh quyện hehe, Đến khi nào sôi, thật nhanh chỉnh lại lửa còn liu diu om lăn tăn. - Ai mún ăn chín tới thì om 15p. Còn ai muốn nhừ nhừ 1 tí thì 20-23p (Nhừ quá ăn chả ra gì đâu). - Nêm nếm gia vị thêm mắm thêm muối khẩu vị mỗi nhà nè. - Hành, mùi tàu, húng gâu. Rửa sạch thái nhỏ. Khi nào om xong rắc vô cho thơm nức nhé. Ai không ăn được hành thì bỏ hành ra chứ mùi tàu bắt buộc phải có thì nó mới đúng vị nha. * * * Thành phẩm ăn cùng cơm hoặc bún. Nếm đủ vị chua cay mặn ngọt ngon nhất trần đời. Chúc cả nhà mình ngon miệng nha!