Công thức món này mình làm rất dễ thực hiện, nguyên liệu đều là những thứ dùng thường ngày trong nhà bếp mọi nhà.. Nguyên liệu (tầm 4 người ăn) : - Sườn: 500g - Tỏi, hành khô: 2 - 3 củ - Nước mắm: 100g - Giấm (hoặc nước cốt chanh) : 90g - Đường trắng: 90g - Tiêu, mì chính, hạt nêm (Mấy cái gia vị mọi người có thể tự chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị nhà mình, không nhất định phải theo định lượng ghi trên nha) Cách làm: - Rọc dọc phía sau của miếng sường để dễ ăn hơn, rửa qua nước rồi vào nồi đun sôi tầm 1-2 phút (nước xâm xấp cùng một ít muối). - Rửa lại sườn dưới nước sạch, cho vào tô/ bát để ướp với: + 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa nước mắm (trộn đều, ướp tầm 15 phút) - Sau khi ướp xong, cho từng miếng sườn vào chảo dầu, để lửa vừa đến khi hai mặt sườn vàng đều đẹp mắt thì gắp ra. - Chuyển sang phi hành tỏi thơm lên là cho sườn, nước ướp với nước sốt vào chảo, để lửa to. + 100g nước mắm + 90g giấm + 90g đường Khuấy đều (như đã nói từ đầu là mọi người có thể thêm bớt chua hay ngọt cho phù hợp khẩu vị). - Thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Vậy là xong món sườn chua ngọt đơn giản mà hao cơm cùng gia đình.