Cách làm sữa chua cost thấp dẻo ngon mát lạnh thơm!

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mrnghiah, 21 Tháng tư 2021.

  1. Mrnghiah

    Bài viết:
    3
    Cách làm sữa chua túi cost dẻ - Cost 75k

    [​IMG]

    Nguyên liệu


    - 1 hộp sữa ông thọ 380ml (21k)

    - 1 lít sữa tươi vinamilk (có đường hoặc không đường) (29k)

    - 1, 7 lít nước sôi 100°C

    - 2 hộp sữa chua vinamik (men cái) để ở nhiệt độ phòng (loại không đường men hoạt động tốt hơn) (10k)

    - 200 gam bột trà sữa B ONE (12k)

    - 200 gam đường (3k)

    Dụng cụ


    - Thùng đựng đá

    - Màng bọc thực phẩm

    Dụng cụ tiệt trùng, tráng qua nước nóng và để khô ráo.

    [​IMG]

    Cách làm:


    - Đổ bột trà sữa vào thùng đá, cho tiếp đường, sữa ông thọ, rồi cho nước sôi vào khuấy đều cho tan.

    - Cho tiếp sữa tươi vào.

    - Kiểm tra nhiệt độ thấy ấm tay khoảng 40°C (không quá nóng gây chết men, không quá nguội men khó hoạt động). Thì cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đầu cho tan.

    - Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc vào và đậy nắp lại.

    - Thời gian ủ từ 10-12 tiếng. Muốn chua hơn thì ủ 14 tiếng.

    - Sau khi ủ song thì lấy ra đóng túi.

    Nếu không có thùng đá mọi người ủ cách này ạ. Cho sữa chua vào ủ ở thùng xốp. Chế nước ấm 60°. Ngập 1/3 nồi ủ (2 nóng 1 lạnh). Chú ý dụng cụ tiệt trùng và dùng nồi inox để ủ ạ.

    Chú ý:

    - Khuấy 1 chiều.

    - Đóng túi nên để ngăn mát nửa ngày hoặc 1 ngày. Sau đó mới chuyển sang ngăn đông.

    - Mới đầu thì nên để thẳng đứng túi sữa chua, sau khi đông rồi thì để tư thế nào cũng được ạ.

    - Ngăn mát số to, ngăn đông để số nhỏ nhất.

    - Cẩn thận hơn thì đậy 1 cái khăn lên.

    Mục đích là giúp sữa chua được cố định, không bị chèn ép và không bị làm lạnh đột ngột.

    Tổng giá cost làm ra 65 túi sữa chua có kích thước 4×16 là 90k (75k nguyên liệu + 15k túi+ nịt+ mứt+ điện)

    Em chúc cả nhà làm thành công ạ ^^

    [​IMG]
     
    Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...