Nguyên liệu: Mực ống tươi 300g Xà lách xoăn Frisse 50g Xà lách Romain 50g Rau mầm tím 50g Hành tây tím 1 củ nhỏ Củ radish 5 củ Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô) 1 muỗng cà phê Tỏi băm 2 muỗng canh Gừng mài 1 muỗng canh Rau nêm: Húng lủi Ăn kèm: Cơm Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường Giấm gạo lên men Hạt nêm Nước tương Thực hiện: - Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1 muỗng cà phê Hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt paprika, 1 muỗng cà phê hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm. - Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ radish cắt mỏng, ngâm nước đá. – Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội. – Làm xốt dầu giấm nước tương :3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Giấm gạo lên men, 1 muỗng canh dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn. Cách làm: Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ radish ra dĩa, cho mực lên trên, rưới xốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi. Chúc các bạn thành công với món ăn này