Cách làm salad mực ống

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 29 Tháng mười 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Mực ống tươi 300g
    • Xà lách xoăn Frisse 50g
    • Xà lách Romain 50g
    • Rau mầm tím 50g
    • Hành tây tím 1 củ nhỏ
    • Củ radish 5 củ
    • Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô) 1 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Gừng mài 1 muỗng canh
    • Rau nêm: Húng lủi
    • Ăn kèm: Cơm
    • Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường
    • Giấm gạo lên men
    • Hạt nêm
    • Nước tương

    Thực hiện:

    - Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1 muỗng cà phê Hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt paprika, 1 muỗng cà phê hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm.

    - Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ radish cắt mỏng, ngâm nước đá.

    Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội.

    Làm xốt dầu giấm nước tương :3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh Giấm gạo lên men, 1 muỗng canh dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn.

    Cách làm:

    Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ radish ra dĩa, cho mực lên trên, rưới xốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi.

    Chúc các bạn thành công với món ăn này <3
     
    Áng mây thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...