Cách làm pizza healthy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 9 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    *Đế bánh:

    - 30-35gr bột yến mạch tuỳ các bác thích dày hay mỏng.

    - 2 quả trứng gà.

    - 1 thìa cafe muối.

    - 1 thìa cafe tiêu.

    * Nhân bánh:

    - Thịt bò/lợn băm tầm 40-50gr.

    - 1 cây thanh cua

    - Rau củ đông lạnh.

    *Trộn đều thật đều chỗ nguyên liệu để bánh bên trên rồi đổ lên chảo (tui dùng chảo bé đường kính tầm 20cm nha) áp chảo để bánh cho chín vàng ở lửa nhỏ nhất như kiểu các bác rán pancake ý. Nhớ quết 1 lớp dầu mỏng trước nha. Khi bánh đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa, quết lên 1 lớp tương cà chua (hoặc sốt cà chua xay tự làm). *Xào thịt bằm + rau củ cùng 1 chút dầu hào, xì dầu, bột tỏi, hạt tiêu và tương cà chua (tỉ lệ các bác tự nếm nhaa). Thịt bắt đầu chín thì cho thanh cua cắt nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp, rắc lá oregano (nếu có) vào cho thơm.

    * Rải đều phần nhân lên để bánh, cuối cùng là xếp phomai mozzarella lên trên rùi tống cả đĩa vô nồi chiên không dầu nướng. Tui không thích quá giòn nên nướng 160 độ trong 8p. Bác nào thích giòn thì nướng tầm 10-12p nha Thế là xong 1 chiếc pizza healthy 98% ngon như ngoài hàng mà lại ít calo, còn 2% là vì tui dùng thịt lợn băm hơi mỡ tí và tương cà chua pha sẵn thuii)

    Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...