Cách làm mứt cùi bưởi trắng thơm ngon, không bị cay, hăng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hạ Tử Duệ9791, 14 Tháng một 2021.

  1. Hạ Tử Duệ9791 Tiểu Motor Tiểu Phi Hiệp

    Bài viết:
    247
    Bưởi là một loại quả chứa nhiều vitamin C, có hàm lượng chất xơ cao.. ngoài ra, thì ăn bưởi còn giúp giảm cân an toàn và nhanh chóng. Nếu để giảm cân hay giảm mỡ máu thì mỗi ngày nên ăn một quả, vậy câu hỏi đặt ra là nên làm gì với vỏ bưởi đây? Theo các bà, các mẹ nhà mình thì vỏ bưởi thường sẽ đun nước cùng vài quả bồ kết để gội đầu giúp tóc mọc dày hơn, mượt hơn, đen hơn.. nhưng với tình hình cận Tết như hiện tại thì mình nghĩ làm mứt sẽ ngon hơn đấy!

    1. Nguyên liệu

    Vỏ bưởi :(3 quả) cho 4 người

    Đường: 500 gram

    Muối: 1 muỗng canh

    2. Cách làm

    a. Sơ chế cùi bưởi:

    Bưởi bạn bóc lấy vỏ, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài (vì phần này chứa tinh dầu nên sẽ bị hăng), lất phần cùi trắng để làm mứt.

    Cùi bưởi bạn có thể cắt hình hạt lựu vừa ăn hoặc cắt khúc dài tầm 10 cm. Sau đó cho phần cùi bưởi cùng với 1 muỗng canh muối vào thau nhỏ rồi bóp đều, muối giúp làm cùi bưởi trắng hơ n, đồng thời giúp khử mùi hăng còn sót lại. Bóp nhẹ khoảng 7-10 phút rồi đem đi rửa sạch với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn phần muối còn dư thừa. Bạn cần rửa kĩ tránh để mứt bị mặn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    b. Luộc cùi bưởi:

    Sau khi rửa sạch thì bạn đem đi luộc. Đun sôi nước, thả cùi bưởi vào và tiếp tục đu n sôi tầm 2-3 phút rồi vớt ra. Sau đó lại cho vào một nồi khác đun sôi thêm 3 phút nữa, vớt ra rồi ngâm trong nước đá khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    Sau đó bạn vớt ra, vắt nhẹ cho bớt nước. Tiếp sau đó cho phần cùi bưởi trộn đều cùng với 300 gram đường, để qua đêm hoặc ướp tầm 4-5 tiếng đến khi bạn không còn thấy viên đường nào nữa thì thôi.

    c. Sên mứt

    Bạn đặt chảo lên bếp cho vào 200g đường cùng 500ml nước, đun lửa nhỏ cho đường tan hết thì trút cùi bưởi vào sên.

    Để lửa nhỏ và đảo đều tay cho đường ngấm hết vào cùi bưởi và cạn nước thì tắt bếp. Cách làm mứt cùi bưởi này cũng tương tự như mứt dừa chỉ có điều là thời gian ngâm và sên mứt lâu hơn một chút thôi.

    [​IMG]

    3. Yêu cầu

    - Bên ngoài nhìn có vẻ cứng rắn đấy nhưng bên trong thì mềm, mứt trắng và không bị hăng.

    - Bạn nên chọn quả có phần cùi dày hoặc bưởi chưa chín tới để có phần cùi ngon, không bị xơ.

    - Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì sau khi sên mứt xong đem lăn với đường bột.

    - Mứt bưởi sẽ ngon hơn nếu ăn sau 2-3 ngày. Bạn nên để mứt vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho vào lọ đậy kín.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!
     
    Phan Kim TiênPhươngThảo0710 thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...