Cách làm món takoyaki - Bánh bạch tuộc

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Kaito Kogarashi, 27 Tháng bảy 2018.

  1. Kaito Kogarashi

    Bài viết:
    6

    Giới thiệu về Takoyaki:



    Takoyaki (たこ焼き hoặc 蛸焼) là một loại bánh nướng ăn nhẹ bắt nguồn từ Nhật Bản, có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyaki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - 300 g Bạch tuộc

    - 100 g Bắp cải tím

    - 100 g Bắp cải trắng

    - Ngô 1/2 Bắp

    - Bột mỳ

    - Bột bánh xèo

    - Muối

    - Mì chín

    - Dầu ăn

    - Khuôn làm bánh

    - Tương đen, tương ớt

    - Rong biển

    - Trứng gà (1 quả)

    Cách làm Takoyaki:


    1. Bạch tuộc luộc chín ngâm nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    2. Bắp cải tím, bắp cải trắng băm nhỏ. Ngô tách lấy hạt cũng băm nhỏ ra.

    3. Trộn bột mỳ, bột bánh xèo và trứng khuấy đều lên cho bột vào khuôn, cho nhân bạch tuộc với rau lên trên. Nướng sơ qua sau đó lật bánh với cho tiếp bột vào để bánh được tròn.

    Chú ý thỉnh thoảng cho thêm dầu ăn vào không bánh sẽ bị cháy.

    Chúc bạn thành công! ^_^
     
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...