Cách làm món súp cua

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hắc Liên, 16 Tháng tám 2021.

  1. Hắc Liên

    Bài viết:
    566
    Món súp cua

    [​IMG]

    Nguyên Liệu

    + Cua, cua to thì 1 con, nhỏ thì 2 - 3 con.

    + Lòng trắng trứng gà, tầm 2 quả.

    + 500 gam xương ống

    + 1/2 bát (chén) con đậu hà lan

    + 2/3 bát ngô ngọt (hay còn gọi bắp hạt)

    + 2 thìa bột năng

    + hành lá, rau mùi

    + 2 củ hành khô

    + bột canh, tiêu

    Cách nấu

    Xương ống sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào và luộc qua. Cho xương ra rửa sạch lại, phần nước luộc đầu này bạn đổ đi nhé.

    Cho xương ống lại vào nồi, thêm nước rồi ninh để lấy nước dùng

    Mẹo hay:

    Việc luộc qua xương ống giúp nước dùng trong và ngon hơn. Bên cạnh đó còn loại bỏ được mùi hôi có trong xương.

    Cua bạn đem rửa sạch, luộc chín rồi đem gỡ lấy thịt cua.

    - Hành khô đem bóc vỏ, thái lát mỏng.

    - Hành lá, rau mùi đem nhặt và rửa sạch, thái nhỉ.

    - Ngô và đậu hà lan đem rửa sạch.

    - Bột năng cho ra bát và hòa tan với một chút nước

    Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt cua vào đảo săn, nêm thêm 1 xíu bột canh cho tôm thêm đậm đà và vừa vị.

    Quay trở lại với nồi nước hầm xương, lúc này ban lọc bỏ xương và lấy nước dùng.

    Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho ngô và đậu hà lan vào nấu nhừ. Tiếp đến, bạn thêm thịt cua và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Đổ lòng trắng trứng vào nồi súp, dùng đũa và khuấy 1 chiều để tạo đường vân đẹp mắt.

    Để tạo độ sánh cho món súp, bạn thêm nước bột năng. Khi cho vào bạn nhớ đổ từ từ cho đến khi nồi súp đạt đến độ sánh đúng ý thích. Không nên cho nước bột năng vào luôn một lúc, tránh trường hợp món súp quá đặc, ăn mất ngon.

    Cuối cùng, bạn thêm hành lá, rau mùi vào. Múc súp ra tô và rắc lên trên một xíu tiêu để món ăn tăng thêm sự cay thơm, hấp dẫn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 4 Tháng mười 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...