Sườn sào chua ngọt tại nhà mùa dịch! Nguyên liệu: - 300g sườn thăn non - 1 thìa canh nước mắm - 1 thìa canh đường - 2 thìa canh dấm - 1 thìa canh sốt cà chua - Hành, tỏi, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.. Cách làm: - Sườn rửa sạch, chần qua cho sườn tiết ra các chất bẩn trong xương, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả sườn vào rán hơi to lửa sao cho miếng sườn bên ngoài xém vàng, còn bên trong vẫn có độ tái thì vớt ra. Rán kĩ quá sườn ăn sẽ bị khô và mất ngọt. - Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ướp sườn với nước mắm, đường, dấm cùng 1/2 lượng hành tỏi vừa băm trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm - Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại với chút xíu dầu ăn rồi trút phần sườn đã ướp vào xào. ! - Mới đầu sẽ đun to lửa để hỗn hợp dấm, đường, nước mắm sôi lên và chuyển dần sang màu cánh gián. Khi phần nước xào cạn bớt thì chế vào khoảng 1/2 -1 bát nước (sao cho nước hơi sâm sấp sườn là được), vẫn đun to lửa cho sườn sôi trở lại mới đậy vung, vặn nhỏ lửa, om liu riu cho sườn nhừ. - Đun đến khi nước gần cạn thì cho nước sốt cà chua vào đảo đều. Lúc này miếng sườn sẽ săn lại, phần nước trở nên sánh và tạo thành lớp sốt nâu bóng bám đều vào từng miếng sườn. Không nên đun đến khi lớp nước cạn hẳn vì nhìn miếng sườn không được bóng đẹp và ăn bị khô, kém ngon. Sau khi nấu xong cho thêm chút hành lá trang trí nhé! Vậy là với công thức trên bạn đã có một món sườn sào chua ngọt ngon bá cháy rồi đúng không nào CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! (hãy làm và cmt kết quả phía dưới để mọi người cũng chiêm ngưỡng nha).
Bạn ơi, bạn sửa lại màu chữ phần tiêu đề nhé, chữ màu đỏ chỉ dành cho thông báo của BQT trên diễn đàn thôi.