Cách Làm Món Snack Chuối Giòn Tan

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi Phong Tử Yên, 18/8/2019.

  1. Phong Tử Yên

    Phong Tử Yên Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    195
    Xem: 4,304
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Cách làm món bim bim chuối giòn tan cực đơn giản

    Chuẩn bị:

    - 4 quả chuối ương

    - Dầu để chiên

    Dung dịch muối

    - 2, 5g muối

    - 45ml nước

    - 1 dụng cụ thái chuối (nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng dao nhưng thái phải đều tay)

    Bước 1: Bóc bỏ vỏ chuối. Vì là chuối chưa chín nên phải dùng dao bóc để tránh làm cho quả chuối bị sứt. Làm tương tự cho đến hết 4 quả chuối.

    Bước 2: Sau khi bóc vỏ xong, thả ngay quả chuối vào chậu nước để chuối không bị thâm đen vì nhựa.

    - Hòa muối vào nước trong một bát. Để sang một bên.

    Bước 3: Đun nóng dầu để chiên trong chảo sâu lòng. Giữ ngọn lửa ở mức trung bình cao, sau đó nhanh chóng dùng dụng cụ thái chuối vào trong chảo. Tuy nhiên cần giữ một độ cao nhất định để dầu nóng không bắn vào tay bạn.

    [​IMG]

    - Dùng đũa (loại đũa dài) khuấy đều chuối, tiếp tục để lửa ở mức cao vừa. Màu của chuối sẽ chuyển từ hơi trắng cho đến màu vàng nhạt rồi đến màu vàng sáng. Đảo đều trong quá trình chiên chuối.

    Chiên đến khoảng 1 phút rưỡi, thêm khoảng 10ml dung dịch muối vào chảo. Lúc này chảo dầu sẽ réo mạnh, chờ âm thanh này giảm hoặc chuối giòn thì dùng muôi thủng vớt chuối ra, để dầu chảy bớt khỏi muôi chuối xuống chảo vài giây rồi chuyển ra đĩa hoặc bát có lót sẵn giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    - Tiếp tục chiên số chuối còn lại.

    [​IMG]
     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...