- Nguồn gốc: Hawaii, Hoa Kỳ (Mỹ). - Nguyên liệu: + 50 g nui. + 2 quả dưa chuột. + 4 củ hành tây. + 2 lát thịt nguội. + 2 thìa canh mayonnaise. + 1 thìa cà phê dầu oliu/ dầu ăn. + Muối. + Tiêu. - Các bước: + Bước 1: Nui luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Mình luộc với 500ml nước và 1/2 thìa cà phê muối trong 2 phút rồi vớt ra xả nước lạnh, trộn 1 thìa cà phê dầu oliu hoặc dầu ăn để nui không bị dính. + Bước 2: Thịt nguội thái miếng vừa ăn, dưa chuột thái khoanh tròn lát mỏng, hành tây thái mỏng. Bóp dưa chuột với chút muối, để khoảng 5 phút rồi xả lại với nước 1-2 lần, để ráo nước. Hành tây chần qua nước sôi cho bớt hăng. + Bước 3: Cho nui, dưa chuột, hành tây, thịt nguội đã sơ chế vào bát, thêm 2 thìa canh mayonnaise, chút tiêu trộn đều lên là xong.