CÁCH LÀM CHÂN GÀ QUÁI THÚ - LẠ MIỆNG, SIÊU NGON Nguyên liệu làm Chân gà quái thú Chân gà Hành tây Bột mì Tỏi, Hành tím băm Ớt sa tế Tương ớt Hạt nêm, đường, mật ong, nước tương, dầu hào Cách chế biến Chân gà quái thú 1. Sơ chế chân gà Rửa sạch chân gà với muối và chặt đôi chân gà (hoặc có thể mua chân gà rút xương ở siêu thị). Cắt móng nhọn và xẻ một đường ở giữa để ch khi chiên chân gà được giòn ngon. Để cho chân gà thật ráo. Cho 200g bột mì vào tô chân gà và trộn đều để bột mì phủ đều chân gà. 2. Chiên chân gà Bắc chảo lên bếp trong lửa vừa, đun nóng dầu, cho chân gà vào chiên ngập dầu. Chiên lần 1 cho chân gà hơi săn lại thì vớt ra, sau đó cho vào chảo chiên lại lần 2 đến khi chân gà vàng đều, giòn rụm. Khi chân gà đã chín thì vớt ra, để ráo dầu 3. Làm nước sốt Hành tây lột bỏ vỏ, cắt nhỏ. Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, cho 1 muỗng hành tím và 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh ớt sa tế và 2 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều sốt cho hỗn hợp tan, hòa quyện vào nhau. Khi sốt sôi, cho chân gà chiên giòn vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho chân gà xào cay thấm đều sốt thì tắt bếp và cho ra đĩa. 4. Thành phẩm Chân gà quái thú chua chua ngọt ngọt với chân gà giòn rụm, nước sốt mặn ngọt, cay cay thật hấp dẫn đúng không nào! Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào! CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!