Cách làm món canh chua sườn

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 27 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    NGUYÊN LIỆU

    • Sườn non: 200g
    • Cà chua: 2 quả
    • Rau muống cọng: 200g
    • Bắp cải trắng: 100g
    • Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
    • Tỏi phi dầu: 1 muỗng canh
    • Ngò gai, ngò om
    • ĂN KÈM: Cơm trắng
    • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Gia vị lẩu Thái

    SƠ CHẾ

    Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm 15 phút.

    Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Ngò gai, ngò om cắt khúc 1cm.

    THỰC HIỆN

    Nấu canh: Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm, rồi lần lượt cho cà chua còn lại, bắp cải trắng, nêm phần còn lại của gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm rau muống vào nấu sôi cho rau vừa chín tới, cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1 muỗng canh dầu phi tỏi vào. Tắt lửa.

    Chúc các bạn thành công
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...