Hỏi đáp Cách làm lươn để bảo quản được lâu?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Công Chúa Nhỏ, 17 Tháng sáu 2020.

  1. Công Chúa Nhỏ

    Bài viết:
    1
    Cách bảo quản lươn trong tủ lạnh?

    Em muốn gửi ít lươn tươi cho ông anh em cho bé ăn dặm vì chỗ đó vùng biển nên không có lươn đồng ngon được ấy ạ. Khổ cái em không có kinh nghiệm làm lươn lắm, với cả cũng chả biết làm cách nào để lươn tươi ngon nhất khi đến tay anh em cả nên muốn hỏi các mẹ về quy trình bảo quản lươn đông lạnh. Em định luộc qua rồi lọc thịt xương riêng và để ngăn đá không biết có ổn không nhỉ?

    Em chỉ sợ mất vị thôi. Chị nào biết cách làm lươn ngon thì chỉ em với ạ.

    Em cảm ơn các chị!
     
    Huệ Lê Thị, Ột Éc, Sói2 người khác thích bài này.
    Last edited by a moderator: 19 Tháng sáu 2020
  2. nntc6761 ~~~Editing "Ta có ba trúc mã là long ngạo thiên"~~

    Bài viết:
    2,158
    Nhà mình hay làm như thế này này bạn: Đầu tiên là đem ướp muối, rồi rửa bằng giấm cho sạch hết nhớt, sau đó đun nồi nước với vài lát gừng để luộc chín lươn. Tiếp đó là vớt ra, gỡ thịt lươn, rồi đem xào qua. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh/ tủ đá. Khi đã làm sạch và làm chín rồi thì khi cho vào đông lạnh sẽ không bị mất vị hoặc bị teo thịt nhé! Và khi ăn cũng chỉ cần chế biến rất nhanh thôi. Các loại thủy hải sản đều như vậy. Nhưng tất nhiên là đừng để đông lạnh quá lâu, để lâu trong tủ đá quá thì đều mất ngon.
     
  3. Paferuto

    Bài viết:
    8
    Nếu con lươn rất dễ giữ lại ăn dùng dần nhé, cứ thả vào thùng để nước vừa phải để đó khi nào ăn thì lấy ra làm thôi. Vậy cho nó tươi, có khi nhà mình để một tuần nó vẫn sống và bắt lên ăn vẫn rất ngon, có khi còn ngon hơn lúc mới đem về vì nó ở nước sạch không ăn uống gì nên ít mỡ lại, thịt thơm hơn (nếu là lươn nuôi chứ lươn đồng để lâu vẫn vậy thôi). Nếu nó chết thì cố ăn hết vậy, để lâu không ngon đâu.
     
  4. NhatChienVanChiVuong Nghiên Nghiên

    Bài viết:
    24
    Mẹ mình hay làm như này:

    Lươn sau khi mua về thì kiếm một cái thau, bỏ tro nấu bếp củi vào trong đó, xong bỏ con lươn vào đó để nó lăn qua lăn lại cho sạch bớt chất nhờn. Sau đó lại lấy tro bếp vuốt lên thân con lươn. Vuốt hết từ đầu đến đuôi để cho nó hết cái nhớt trên người luôn. Sau đó lấy muối với chanh nặn lên, vuốt vài lần nữa để sạch cái nhớt với tro bếp, rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt đầu, cắt đuôi, mổ bụng, loại bỏ nội tạng. Mò cái chỗ sống lưng của nó á rút cái sợi dây máu trên đó ra. Tiếp tục lấy giấy báo lau sạch, gói lại, cất tủ lạnh. Sau khi đã loại bỏ nội tạng và rút dây máu thì tránh để lươn tiếp xúc với nước lạnh bằng không sẽ bị tanh. Mẹ mình làm như vậy lươn để được rất lâu, không mất vị, không bị tanh, thịt cũng không bị nhũn ra.

    Đó là kinh nghiệm của mẹ mình. Chúc bạn buổi tối vui vẻ! Thân! ^^
     
  5. Tiểu nô nô

    Bài viết:
    148
    Bạn mang ra ngoài hàng ấy, hoặc là lúc mua bảo người ra rạch lươn luôn cho. Mấy cô bán hàng làm lươn nhanh lắm, rạch cái rẹt là xong con lươn, về bạn chỉ có việc bỏ đông nó thành từng phần nhỏ, rồi mang ra rã đông nấu dần. Lươn sau khi đã làm rồi rã đông thì bạn đừng ngâm hoặc rửa với nước, cứ để cho nó tự rã ra thôi. Nhà mình hay làm lươn om cà, thấy bảo quản như vậy thì lươn vẫn tươi chứ không bị ôi thịt.

    Mà, nấu cho bé thì thôi cố gắng mua hôm nào nấu hôm đấy vừa tươi, vừa sạch, lại không sợ để lâu hay gì, không có lươn ngon thì có thể tìm cái khác, chứ mà bảo để đông xong rã ra hoặc luộc lên lấy thịt để ngăn đá thì cũng khó nói lắm, sợ có như thế nào thì tội em bé thôi.
     
    Admin thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...