Cách làm Kurimu Shichu - Món hầm sữa kiểu Nhật

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi selcouth, 15 Tháng bảy 2018.

  1. selcouth :> I'm nothing.

    Bài viết:
    11
    upload_2018-7-15_10-26-10.jpeg

    Kurimu shichu và Nhật Bản thời hậu chiến

    Sự phổ biến trên toàn quốc món Kurimu shichu được cho là do bữa trưa được cung cấp cho trường học sau Chiến tranh Thế giới thứ II - khi Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu lương thực. Vào tháng 1/1947, khi nhiều trẻ em bị suy dinh dưỡng, trẻ em tại một trường tiểu học ở Tokyo đã được cung cấp cá hồi và mì ống ninh trong sữa bột tách kem. Sữa tách kem là một trong những nguồn cung cấp cứu trợ của Mỹ. Sau đó, sữa tách kem được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn trưa ở trường học.

    Trong những năm 1960, khi Nhật Bản trải qua thời kỳ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, một chương trình nấu ăn trên đài truyền hình NHK đã giới thiệu công thức nấu món hầm với sữa.

    Năm 1966, một công ty thực phẩm bắt đầu tiếp thị loại nước sốt ăn liền cho các món hầm có sữa, lấy cảm hứng từ các món hầm có sữa phục vụ trong các bữa ăn trưa trường học và các món hầm Ireland truyền thống của Ireland. Sản phẩm này giúp làm món hầm có sữa dễ dàng và món ăn lan đến các gia đình. Nó được các bà mẹ bận rộn yêu thích, vì có thể chuẩn bị trước và hương vị vẫn thơm ngon sau khi được hâm nóng hàng giờ sau đó.

    Kurimu shichu xuất hiện trong các gia đình Nhật Bản nhờ sự hỗ trợ quốc tế cho Nhật Bản sau chiến tranh và sự tăng trưởng nhanh chóng của Nhật Bản sau đó.


    Cách làm:

    Thành phần (cho 4 người)

    200 g thịt gà

    1 củ hành tây (200 g)

    1 củ cà rốt (150 g)

    2 củ khoai tây (300 g)

    100 g súp lơ xanh

    40 g bơ

    3 muỗng canh bột mì

    1 viên nước dùng (5 g)

    1 lá nguyệt quế

    1 cốc (200 ml) sữa

    Muối và hạt tiêu

    Cách chế biến

    1. Gọt vỏ củ hành và cắt dọc. Bỏ phần cứng ở giữa và cắt theo chiều dọc và ngang để được những miếng hình vuông kích thước 2 cm. Gọt vỏ cà rốt và thái lát dày 5 mm. Gọt vỏ khoai tây. Bổ đôi theo chiều dọc, và cắt thành những lát hình bán nguyệt dày 1, 5 cm. Ngâm những lát này trong nước. Với súp lơ xanh, xắt thành hai phần: Hoa lơ và phần cuống. Phần hoa lơ thì tách thành những miếng dài 3 cm tính từ cuống lên và thái đôi theo chiều dọc. Phần cuống còn lại thì lột vỏ và xắt thành những miếng tròn dày 5 mm. Thái thịt gà thành những miếng hình vuông 3cm và ướp với một chút muối và hạt tiêu, dùng ngón tay để chà xát gia vị lên miếng thịt.

    2. Cho bơ vào một chiếc nồi và đặt lên bếp lửa . Khi bơ tan được một nửa, cho thịt gà vào. Xào trên lửa vừa cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục. Sau đó, cho hành tây và cà rốt vào tiếp tục xào.

    3. Khi hành tây chuyển thành một nửa trong suốt, tắt lửa và thêm 3 thìa bột mì, khuấy đều. Khi thịt và rau đã được phủ một lớp bột, giảm bớt lửa, xào các thành phần trong khoảng 1 phút, dùng thìa gỗ di dưới đáy chảo để phần phía dưới không bị cháy.

    4. Tắt bếp và thêm 3 ly (600 ml) nước, 1 viên nước dùng và 1 lá nguyệt quế. Đun sôi trên lửa vừa. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Đậy nắp hơi hé trên chảo và đun nhỏ lửa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để các thành phần không bị bén chảo và cháy.

    5. Sau 10 phút, thêm khoai tây và bông cải xanh. Đun nhỏ lửa trong 12-13 phút. Khi xuyên dĩa qua khoai tây thấy mềm, thêm vào một cốc (200ml) sữa và hâm nóng. Nếm và thêm muối và hạt tiêu nếu cần thiết.

    Cre: Kurimu shichu (Món hầm có sữa kiểu Nhật)

    Cùng nấu món ăn Nhật Bản
     
    Admin thích bài này.
    Last edited by a moderator: 30 Tháng mười một 2019
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...