Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'Góc Nội Trợ' bắt đầu bởi LinhChiCute, 6/1/2020.

  1. LinhChiCute

    LinhChiCute Chuyển tiền Tìm chủ đề

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    75
    Xem: 635
    Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
    Món kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc cũng gần giống món dưa muối của Việt Nam, được làm từ rau lên men với vị chua ngọt hòa quyện và vị cay của ớt sẽ làm bạn không thể quên.

    [​IMG]

    B1. Nguyên Liệu: 5 bắp Cải thảo, hành lá, hẹ, tỏi, 1 miếng gừng, 1 củ carrot, 1củ cải trắng, 1 trái táo, 2 củ hành tây, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 dĩa muối hột, 2 muỗng bột nếp, 15-20 muỗng bột ớt Hàn Quốc.

    B2. Chẻ cải thảo làm 4, ngâm với muối hột 2-3 tiếng

    B3. Làm sốt: Cắt hành lá, hẹ, bào củ cải và carrot; pha bột nếp với nước và nấu sệt, cho đường vào bột; xoay nhuyễn táo, gừng, tỏi, hành tây; trộn tất cả với nhau và cho nước mắm và bột ớt vào

    B4. Rửa sạch cải thảo vắt ráo nước và ướp với hỗn hợp vừa trộn! Cho vào hộp (đè chặt cải thảo). Để ở ngoài 2 ngày (48 tiếng) sau đó có thể ăn và cho vào tủ lạnh ăn lâu dài. (Nếu muốn ngon mn rang mè trắng bỏ lên mặt trước ăn, rất thơm)

    B5. Thưởng thức

    Chúc các bạn thành công! Moa moa

     
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...