Nguyên liệu: - 200g khoai lang (hoặc khoai môn tàu) đã hấp chín - 30g bột năng - 20g bột nếp - Nước sôi Cách làm: - Nghiền nát khoai vừa hấp còn nóng ấm, trộn với bột năng và bột nếp. Thêm từng muỗng nước sôi vào (tùy vào từng loại khoai hoặc bột sẽ có độ hút nước khác nhau) nhào đến khi thành một khối bột mịn dẻo không dính tay là đạt. - Se bột thành sợi dài to cỡ ngón tay cái rồi dùng dao cắt thành từng cục nhỏ khoảng 1, 5-2cm. - Nước sôi thả các viên khoai vào luộc, khoai nổi lên tầm 2-3'thì vớt ra, rửa lại nước mát. Để ráo bớt nước rồi ướp khoảng 2 muỗng canh đường vào. Ăn với cao quy linh, sương sáo, trà sữa, hoặc các loại chè phù hợp..