Cách Làm Kẹo Nougat Đón Tết

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chau Sa, 29 Tháng một 2021.

  1. Chau Sa

    Bài viết:
    4
    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để làm được những mẻ bánh kẹo Nougat thơm ngon và giàu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính như sau:

    - 160g sữa bột

    - 80g bơ lạt

    - Các loại hạt yêu thích của bạn ví dụ: Nho khô, mít sấy, chuối sấy, hạt điều, hạnh nhân, macca, hạt bí.. mỗi loại 50g hoặc nhiều íttùy khẩu vị của bạn.

    - Thông thường bánh kẹo Nougat làm bằng sữa bột sẽ có màu trắng, để tạo màu bạn cũng có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác như: Bột trà xanh, cacao, chocolate, marshmallow mua tại siêu thị để tăng độ dẻo.. cũng tùy sở thích và khả năng mix vị, mix màu tài tình của bạn.

    - Các dụng cụ khuấy trộn như bát, nồi, đũa, máy đánh trứng, máy trộn..

    2. Cách làm

    - Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa: Nếu chỉ có bơ và sữa bột thì bạn đun bơ lên cho ta rồi bỏ sữa bột vào trộn đều. Còn nếu có thêm marshmallow thì bạn nên đun bơ kèm với nó trước, đảo theo chiều kim đồng hồ cho hôn hợp quện lại với nhau rồi bỏ sữa bột vào trộn tiếp.

    [​IMG]

    - Bước 2: Tạo màu cho hỗn hợp: Ở bước này nếu bạn không muốn kẹo có màu trắng thì bạn có thể cho thêm bột cacao, matcha, chocolate, mật ong.. vào trộn cùng và đun đến khi tác phẩm của bạn cos được màu sắc yêu thích.

    - Bước 3: Bỏ các loại hạt khô hoặc hoa quả yêu thích của bạn vào đun cùng: Trước khi hỗn hợp kẹo của bạn kịp se lại bạn phải bỏ ngay những loại hạt mình muốn làm vào rồi đun lửa riu riu cho hỗn hợp se lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    - Bước 4: Cho hỗn hợp bánh kẹo Nougat ra ngoài và cắt thành hình dạng mong muốn. Để dễ tạo hình đồng thời làm bề mặt bánh kẹo Nougat được phẳng, nhắn hơn thì bạn có thể dùng tới giấy nến và cây lăn bột để tạo khối cho bánh kẹo Nougat. Sau đó mới dùng dao cắt thành các hình thoi, hình chữ nhật hoặc miếng vừa miệng, dễ cầm.

    [​IMG]

    - Bước 5: Cho bánh kẹo Nougat thành phẩm vào tủ lạnh 1 tiếng. Việc này giúp bánh kẹo Nougat cứng lại ăn sẽ đỡ dẻo hơn và có độ giòn nhất định. Trường hợp bạn thích ăn kẹo dẻo thì cứ để ngoài tự nhiên cho tới khi khô mà không cần bỏ tủ lạnh cũng được.
     
    Alissa thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...