KẸO MERINGUE PHIÊN BẢN TIÊN CÁ Dạo này bắt đầu vào mùa mưa rồi nên mình làm một chút gì đó mát mẻ nha! Mấy chiếc mờ-reng này vốn đã xinh sẵn rồi, phối thêm chủ đề tiên cá cổ tích vào lại càng lung linh lấp lánh CÔNG THỨC KẸO MERINGUE (Làm được khoảng 70 viên cỡ đầu ngón cái nhé) - 40g lòng trắng trứng - 75-80g đường cát trắng hoặc đường bột - 1/4 teaspoon nước cốt chanh - Muối (cho lượng bằng đầu đũa ăn cơm) - Vanilla hoặc hương vị theo sở thích (nên dùng tinh chất dạng lỏng) Bước 1: Cho lòng trắng và đường, muối vào chung 1 tô sạch, không dính nước. Đun 1 nồi nước nóng phía dưới (khoảng 4 cốc nước), để lửa vừa, khuấy liên tục lòng trắng trứng đến khi đường tan hết, tay sờ vào hỗn hợp không thấy hạt đường nữa thì lấy xuống. Phải khuấy liên tục để trứng không chín. Bước 2: Cho nước cốt chanh vào và đánh bông lòng trắng đến khi thấy chóp đứng, vệt vân của hỗn hợp giữ được lâu, lúc này nếu cầm que đánh trứng bằng tay khuấy thử thấy khá đặc. Bước 3: Mọi người có thể cho vào túi bắt kem và tạo hình ngay hoặc chia thành nhiều phần để pha màu trang trí theo ý thích. Nặn meringue lên khay nướng có lót chống dính nhé. Bước 4: Để meringue vào lò, vặn lửa 80°C, sấy trong 1h30p-2h. Mọi người nên kiên nhẫn, tránh việc tự ý tăng lửa để xong sớm nhé, như thế kẹo dễ bị nứt mặt hoặc bay mất màu đấy. Kẹo sau khi hoàn thành bông xốp, đáy không còn dính vào lớp giấy, bên trong khô ráo. Sau khi lấy khỏi lò, để khoảng 30s cho bay hơi nóng rồi nhẹ nhàng gỡ kẹo cất vào hộp kín. Kẹo này bảo quản kín gió, tránh nước nha. Kẹo này ăn trực tiếp hoặc thả vào đồ uống nóng cũng rất xinh ấy Chúc các bạn thành công