Cách làm kẹo dẻo từ gelatin

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộc An 189, 24 Tháng sáu 2021.

  1. Mộc An 189 jkjklll

    Bài viết:
    2
    Xin chào mình là An đây! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách để tự làm kẹo dẻo bằng gelatin tại nha cho các bạn chưa biết làm thử nha!

    Nguyên liệu

    - Đường

    - Nước ép trái cây

    - Gelatin dạng bột

    - Nước

    Dụng cụ

    - Nồi nấu

    - Khuôn tạo hình

    Các bước tiến hành

    - Ngâm gelatin: Cho 30-40g gelatin (tùy theo muốn độ dai nhiều hay ít) vào 100 ml nước, ngâm 30 phút. (các bạn tự canh tỷ lệ mình muốn nha ở đây mình chỉ lấy theo tỷ lệ này)

    - Đun nóng: Cho 30-40g đường (có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị) và nước ép trái cây vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi dung dịch bắt đầu sôi.

    - Hòa tan gelatin: Cho gelatin đã ngâm vào dung dịch nước ép, khuấy liên tục đến khi tan hoàn toàn, ngưng quá trình đun nóng, vớt bọt.

    - Định hình: Đổ ra khuôn.

    - Làm lạnh: Đặt các khuôn kẹo trên nước đá khoảng 30 phút, sau đó lấy kẹo ra khỏi khuôn.

    [​IMG]
     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...