HOÀNH THÁNH NẤU Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với hướng dẫn cách làm hoành thánh sau đây, bạn có thể tự làm hoành thánh và thưởng thức tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo. I/ VẬT LIỆU - 300g thịt nạc dăm - 300g thịt nạc lưng - 2kg xương heo (xương ống) - 300g vỏ hoành thánh - 100g hành tím bào - Hành lá - 6 tép tỏi - Hẹ - Tiêu, muối, đường bột ngọt, dầu ăn, xì dầu *Nguyên liệu tùy chỉnh tùy người nấu II/ CÁCH LÀM 1. Chuẩn bị - Thịt: Xay hoặc bằm nhỏ, ướp với tiêu, muối, bột ngọt và hành lá đã bằm nhuyễn phần trắng. - Xương heo: Rửa sạch với nước muối, cho xương vào hầm với nước. Khi hầm để lửa liu riu, vớt bọt để nước trong. Xương mềm thì vớt xương thịt ra thái mỏng, lọc lại nước lèo. - Hành tím bào mỏng - Hành lá xắt nhỏ - Hẹ: Cắt ngắn 5cm - Tỏi đập dập, bằm nhuyễn, phi vàng với hành tím cho tới khi vàng giòn, thêm chút xì dầu, bột ngọt vào. 2. Chế biến Nấu nước lèo sôi lại, cho hành tỏi phi vào, nêm lại với muối, đường, bột ngọt, xì dầu. Cho ít nhân thịt vào giữa miếng vỏ hoành thánh, túm vỏ lại. Nước sôi, cho hoành thánh vào nấu vừa chín, lấy ra xốc chút mỡ nước cho hoành thánh bóng hơn, ngon mắt hơn. III/ TRÌNH BÀY Cho hoành thánh vào dĩa sâu, đổ nước lèo ngập hoành thánh. Để hành ngò vào tô, chút tiêu, hẹ, có thể thêm chút xì dầu. Món ăn dùng nóng kèm ớt thái khoanh trang trí, hành tỏi phi vàng. Tham khảo và chỉnh sửa từ sách Thực đơn hàng tuần của Triệu Thị Chơi CHÚC CÁC BẠN NẤU THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG