NGUYÊN LIỆU Miến đậu xanh: 120g Thịt xay: 100g Cà rốt: 1/2 củ Cần tàu: 1 cây Ớt hiểm :3 trái Hành tím: 4 củ Bánh phồng tôm: 1 gói Ngò rí, rau húng lủi Tiêu, nước mắm, nước cốt chanh Đường, dầu ăn Hạt nêm Giấm gạo SƠ CHẾ – Miến ngâm mềm, cắt khúc dài 15cm. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2 muỗng cà phê đường để thấm rồi vắt ráo nước. Cần tàu cắt khúc 4cm. Hành tím cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Ngò rí và rau húng lủi cắt nhỏ. Bánh phồng tôm chiên giòn. – Thịt xay ướp với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước. THỰC HIỆN – Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước nóng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh Giấm gạo lên men và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều. – Phi thơm 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, cho thịt xay vào xào đến khi thịt vừa chín, thêm miến và 1/2 lượng nước trộn gỏi vào xào nhanh, trút ra dĩa, để nguội. Cho cà rốt, cần tàu, ớt, ngò rí, rau húng lủi, nước trộn gỏi vào trộn đều. CÁCH DÙNG – Cho gỏi miến thịt băm ra dĩa, trang trí với ngò rí, chấm thêm với phần nước trộn gỏi còn lại tùy khẩu vị, dùng kèm bánh phồng tôm chiên giòn.