Cách làm gỏi cuốn chay sốt đậu phộng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 26 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    483
    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • Bánh tráng 10 bánh
    • Đậu hũ chiên 1 miếng
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Dưa leo 1 trái
    • Cà chua 2 trái to
    • Nấm đùi gà 100g
    • Đậu phộng rang 4 muỗng canh
    • Bún tươi 200g
    • Rau thơm các loại, lá hẹ, xà lách
    • RAU NÊM: Húng lủi, quế, húng cây, lá tía tô
    • Gia vị: Dầu ăn, hành boaro, đường, ớt băm
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm
    • Nước tương

    SƠ CHẾ

    • Đậu hũ chiên cắt que. Cà rốt cắt que, luộc chín. Dưa leo cắt que. Nấm đùi gà cắt lát.
    • Cà chua băm nhỏ. Đậu phộng rang giã nhuyễn.
    • Phi thơm boaro, xào nấm đùi gà, cà rốt, thêm 2 muỗng canh nước, nêm 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm Nấm Hương và Hạt Sen, xào chín nấm đùi gà.

    THỰC HIỆN

    • Làm ướt bánh tráng, xếp rau xà lách, rau thơm, bún, đậu hũ, dưa leo, cà rốt và nấm đùi gà, cuộn lại kèm lá hẹ.
    • Nấm xốt chấm: Phi thơm hành boaro băm, xào mềm cà chua, nêm 1.5 muỗng cà phê Hạt nêm Nấm Hương và Hạt Sen, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh Nước tương "Phú Sĩ", 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt, thêm đậu phộng và 1/2 chén nước, nấu đến khi đậu phộng mềm, xốt sánh mịn thì tắt lửa. Thêm 1 muỗng cà phê ớt băm.

    Chúc các bạn thành công
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...