Cách làm gà tiềm thuốc bắc trong nồi đất

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Lang Thang, 14 Tháng ba 2019.

  1. Lang Thang

    Lang Thang The Very Important Personal Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    460
    823 0
    Gà tiềm thuốc bắc trong nồi đất

    Xin chào các bạn hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món gà tiềm thuốc bắc. Một món ăn bổ dưỡng đã khá quen thuộc với mọi người tuy nhiên món gà tiềm thuốc bắc sẽ được nấu trong nồi đất sẽ mang lại hương vị khác hẳn so với nấu trong nồi kim loại bình thường.

    Chuẩn bị nồi đất nung loại thô không tráng men. Khi mua nồi về các bạn nên rửa sạch sau đó cho nước vào nấu sôi 20 phút để bay mùi đất đi nhé.

    1 con gà ta

    Thuốc bắc tiềm gà. Nên mua trong tiệm thuốc bắc nhé.

    Gia vị.

    Gà sơ chế rửa sạch, để nguyên con cho vào nồi cùng với thuốc bắc tiềm gà cùng với 1 muối ăn. Hầm trong 1 giờ.

    Nồi đất nên nấu củi hoặc than nhé vì sẽ mất khá nhiều thời gian để làm nóng nồi. Tuy nhiên khi nồi đất đã nóng sẽ giữ nhiết khá lâu và tỏa nhiệt đều, và sẽ không gây phản ứng hóa học với các vị thuốc bắc trong khi nấu như các loại nồi kim loại khác nên sẽ giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và hương vị của món gà tiềm thuốc bắc này nhé.

     
    LangCa thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...