1. Nguyên liệu: - Thịt gà - Nấm đông cô (hay nấm rơm đều được) - Bắp non - Cà rốt - Hành, tỏi, gừng - Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương 2. Sơ chế: - Đùi gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn - Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn - Nấm đông cô, bắp non, cà rốt cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với: 2 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng bột ngọt 1 muỗng nước tương Hành tỏi và gừng băm, để 10 – 15 phút cho thấm. 3. Thực hiện - Cho 2 muỗng đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn. - Sau đó thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín - Cho rau củ vào sau cùng để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt, rồi nấu đến khi chín. - Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn này!