Cách làm gà kho nấm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bé da hồng, 27 Tháng chín 2020.

  1. Bé da hồng

    Bài viết:
    19
    1. Nguyên liệu:

    - Thịt gà

    - Nấm đông cô (hay nấm rơm đều được)

    - Bắp non

    - Cà rốt

    - Hành, tỏi, gừng

    - Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương

    2. Sơ chế:

    - Đùi gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn

    - Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn

    - Nấm đông cô, bắp non, cà rốt cắt thành miếng vừa ăn.

    Sau đó ướp với:

    2 muỗng cà phê hạt nêm

    1 muỗng bột ngọt

    1 muỗng nước tương

    Hành tỏi và gừng băm, để 10 – 15 phút cho thấm.


    3. Thực hiện

    - Cho 2 muỗng đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn.

    - Sau đó thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín

    - Cho rau củ vào sau cùng để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt, rồi nấu đến khi chín.

    - Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.


    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công với món ăn này!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...