1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản
  2. Cài Đặt BlueZone Cho Android - Iphone

Cách làm gà chiên kfc ngon không thua gì ngoài tiệm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi mailenguyen, 9 Tháng mười 2019.

  1. mailenguyen

    mailenguyen Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    39
    6,462 0
    Cách làm gà chiên KFC ngon không thua gì ngoài tiệm.

    KFC là một trong những thương hiệu thức ăn nhanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, Và đặc biệt là món là gà rán "giòn rụm" ở đây luôn có một sự cuốn hút đặc biệt với rất nhiều thực khách. Chỉ với các bước đơn giản dưới đây thì không cần phải đi đâu xa mà ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 3 đùi gà hoặc cánh gà (tùy thích)
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • Nửa thìa cà phê muối
    • Nửa thìa cà phê bột ngọt (mì chính)
    • Một ít tiêu xay
    • 50gr bột chiên xù
    • 100gr bột chiên giòn hoặc bột mì (chia bột làm 2 phần, mỗi phần 50gr)
    • 250ml sữa tươi không đường
    • Dầu ăn

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dụng cụ:

    • Dao/dĩa (nĩa)
    • Bát lớn
    • Giấy thấm dầu
    • Chảo
    • Nồi hấp

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về, các bạn sơ chế sạch sẽ, có thể rửa bằng nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh.

    Bước 2: Dùng dao (hoặc dĩa để xiên vào khắp miếng gà) khía từ 2 - 3 đường vào hai mặt của miếng gà để khi tẩm ướp sẽ ngấm gia vị nhanh, đậm đà hơn.

    [​IMG]

    Bước 3: Ngâm đùi gà trong 200ml sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó bạn trút bỏ phần sữa ngâm gà đi và bắt đầu bước ướp gà.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm một chút ớt bột vào ướp với đùi gà. Các bạn nên dùng găng tay ni lông để trộn các gia vị cho đều và ngấm hơn (ướp thịt gà trong vòng 15 phút). Hãy đảm bảo rằng gia vị đã phủ khắp các miếng gà nhé!

    [​IMG]

    Bước 5: Sau khi ướp gà xong, các bạn chuẩn bị một nồi hấp để hấp chín sơ đùi gà. Công đoạn này giúp thịt gà chín mềm từ bên trong, khi rán bạn sẽ không lo tình trạng thịt gà bị sống và miếng gà sẽ giữ nguyên được độ mềm vốn có.

    Các bạn hấp thịt gà trong thời gian từ 15-20 phút, sau đó lấy gà ra đĩa để nguội.

    [​IMG]

    Bước 6: Làm bột chiên. Cho trứng gà, 50gr bột mì/bột chiên giòn, 50ml sữa còn lại vào một bát lớn và trộn đều. Các bạn chú ý phải trộn thật mịn để bột không bị vón cục, bạn có thể sử dụng công cụ đánh trứng để trộn được đều hơn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Trộn đều tay cho hỗn hợp thật mịn

    Bước 7: Bạn nhúng miếng gà vào hỗn hợp bột trứng ở trên, rồi lăn qua bột mì/bột chiên giòn còn lại, nhúng qua hỗn hợp bột trứng một lần nữa và cuối cùng là qua một lớp bột chiên xù.

    [​IMG]

    Lăn bột rồi cho gà vào chiên

    Bước 8: Các bạn bắc chảo lên bếp, để nhiệt độ vừa phải, hơ tay qua mặt chảo thấy nóng có nghĩa chảo đã đạt nhiệt độ yêu cầu. Đổ dầu vào (căn sao cho khi rán dầu ngập mặt của miếng gà).

    [​IMG]

    Bước 9: Khi dầu đã nóng già, các bạn cho gà vào rán. Lưu ý khi bắt đầu rán, các bạn để lửa lớn để các chất béo trong thịt gà có thể chảy ra hết và gà nha giòn do đó bên trong gà không bị khô do rán lâu. Rồi từ từ hạ lửa xuống để gà được chín đều.

    Khi gà đã chín vàng đều các mặt, các bạn tăng lửa to rồi mới vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để miếng gà không bị ngấm nhiều dầu vào trong.

    [​IMG]

    CHÚC Các BẠN THÀNH CÔNG!
     
    Alissa, Lãnh Ykimnana thích bài này.
  2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...