- Nguồn gốc: Mexico. - Nguyên liệu: + 45ml rượu Tequila. + 15ml Triple Sec hoặc Cointreau (Thay thế bằng nước trái cây có mùi bạn mong muốn). + 15ml nước cốt chanh tươi. + Muối. + Vài lát chanh. + Đá viên. Cách bước làm: Bước 1: Bạn xoa đều lát chanh lên miệng ly cocktail rồi dốc ngược miệng ly vào đĩa muối. Lưu ý xoay đều để viền muối đều và đẹp hơn. Bước 2: Bạn cho tất cả các loại rượu, nước cốt chanh đã chuẩn bị phía trên vào shaker và cho thêm đá viên vào. Lắc đều hỗn hợp từ 2 – 5 phút. Bước 3: Bạn đổ rượu vào ly và nên nhớ phải lượt bỏ đá ra nhé. Sau khi pha chế xong bạn không nên để rượu trong shaker quá lâu vì sẽ khiến rượu loãng và mất mùi vị.