Nguyên liệu: Khoai lang :3 củ Bột nếp: 200g Đường: 200g Đậu xanh bóc vỏ: 200g Nước cốt dừa: 200ml Gừng: 40g Vừng (mè trắng) Bột năng (bột mì tinh) : 1 thìa cafe 1 ít muối + hành tím Sơ chế: Khoai lang đem rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, sau đó cắt lát mỏng, đem đi hấp chín rồi mang đi xay cho nhuyễn. Đem đậu xanh ngâm khoảng 30', sau đó đem đi rửa cho sạch rồi mang đi hấp chín, sau khi chín đem đi xay nhuyễn Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Bước làm: Bước 1: Cho khoai lang + bột nếp trộn chung với nhau cho một chút nước vào nhồi đến khi bột mịn không còn dính tay nữa. Bước 2: Đun nóng khoảng 2 – 3 thìa cà phê dầu ăn trên lửa nhỏ, bỏ hành khô vào phi thêm rồi cho đậu xanh kèm 1/2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê đường vào chảo, đảo đều đến khi đậu xanh khô lại thì tắt bếp. Đến khi đậu xanh nguội thì vo lại thành những viên nhỏ (tùy theo bạn muốn làm viên lớn hay nhỏ) Bước 3: Đem phần bột lúc nãy chia thành những viên nhỏ, sau đó vo tròn lại rồi ấn dẹp xuống cho viên đậu xanh vào giữa rồi gói kín lại, rồi làm tương tự cho đến hết. Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp lửa vừa phải, đợi đến khi nước sôi thì thả bánh vào, đợi bánh nổi lên vớt ra Bước 5: Cho 2 ly nước nhỏ + đường + gừng thái nhỏ vào nồi sao đó đun sôi thả bánh vào tiếp tục đợi đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bước 6: Cho nước cốt dừa + ít muối + bột năng + đường ----> vào nồi đổ từ từ vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ đều. Thành phẩm: Múc chè ra chén rồi cho ít nước cốt dừa, thêm chút xíu mè thế là xong.