Cách Làm Chả Cá Chiên Mè

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 4 Tháng mười 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 300g cá thát lát

    + 10g mè trắng rang vàng giã hơi dập

    + 100g bột giòn

    + 1 trứng gà

    + Vài tép hành hương

    + 1 củ tỏi, gia vị, dầu chiên

    + 100g dưa kiệu, dưa cà rốt tỉa hoa

    *Cách làm:

    + Trứng đánh nổi. Cho bột giòn, xì dầu và giấm vào khuấy sền sệt, để 1-3 giờ. Khi gần chiên cho 1/2 mè vào.

    + Cá thát lát đánh dai với muối, tiêu, bột ngọt, cọng trắng hành lá đập dập cắt nhuyễn, rồi trộn 1/2 mè vào.

    + Thoa mỡ vào mâm, cho cá vào ép mỏng. Rồi cho cá vào xửng nước sôi hấp chín. Khi chín lấy ra ngoài để nguội, cắt miếng dài 6-7 cm, ngang 3 cm xoắn hình nơ.

    + Bắc chảo dầu sôi, nhúng cá vào bột chiên vàng.

    *Trình bày:

    Xếp rau vào giữa đĩa. Rưới củ hành tây ngâm giấm đường lên, bên trên để hoa cà ớt. Xung quanh xếp cá và dưa chua
    .

    [​IMG]
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...