Cách làm Canh ngao dứa ngon bất bại Ngày 19/4/2023 Dứa là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Dứa có vị chua chua, nhiều vitamin C và là loại quả bù nước rất tốt. Bạn có thể cải thiện khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể, từ đó giảm mệt mỏi và phòng tránh các căn bệnh như thiếu máu, tiểu đường.. Dứa ngoài là món ăn tráng miệng dân dã dứa cũng được dùng nhiều trong chế biến các món ăn hấp dẫn khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác như canh ngao nấu dứa, thịt bò xào dứa.. Hôm nay Xu Xu sẽ chỉ cho các bạn cách nấu một món ăn dễ ăn dễ nấu mà ai nghe xong cũng phải phát thèm chính là món canh ngao dứa nào lét gô cùng vào bếp và bắt tay vào làm ngay nhé! 1. Nguyên liệu (lưu ý: Có thể thêm bớt tùy khẩu vị gia đình bạn) - Ngao: 1kg tùy vào số lượng người mà bạn thêm bớt cho phù hợp. Lưu ý chọn ngao vỏ cứng, tươi, không chọn ngao vỏ đã tách miệng rồi. - Dứa: Nửa quả - Cà chua: 4- 5 quả chín - Sấu: 2- 3 quả có thể thay thế bằng me cũng được miễn là có vị chua là ok. - Hành lá, Hành Tím, Tỏi, Rau răm. - Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt, bột niêm, hạt tiêu (nhà có gì mình nêm nấy nhé) 2. Cách chế biến - Dứa: Gọt bỏ vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch với nước rồi đem thái lát nhỏ vừa miệng ăn dày khoảng 5-7cm, dài khoảng 20- 30cm thái vừa ăn đừng thái nhỏ và mỏng quá khi nấu nó sẽ bị nhừ và mềm không ngon nữa. - Cà chua rửa sạch, cắt 3-4 miếng - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ - Hành khô cắt nhỏ, mỏng - Rau răm rửa sạch băm nhỏ - Tỏi băm nhỏ - Hành tím băm nhỏ - Ngao ngâm với nước muối, thêm ớt, nước gạo hoặc cho chút dầu ăn để ngao nhanh nhả chất bẩn và nhớt ra. Đ ể ngâm trong khoảng 2-3 tiếng sau đó, bạn rửa thật sạch và kĩ với nước nhiều lần cho đến khi hết đất cát, nhớt rồi tiến hành bắt đầu luộc. Có thể thêm sả cắt khúc, ớt nguyên trái vào nồi để ngao thơm hơn. Khi ngao nóng mở miệng, bạn nhớ vớt ngao ra luôn. Phần thịt ngao dùng nấu canh bạn cần ướp các gia vị như hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, hành tím, tỏi. Với phần nước luộc ngao, bạn đem chắt sang nồi khác, bỏ phần cặn dưới đáy nồi. Nước dùng này sẽ được sử dụng cho món canh ngao nấu dứa. Tiếp theo Các bạn phi thơm hành tỏi sau đó cho cà chua vào xào thơm nhớ xào cho ra nước cà xíu, sau đó bỏ ngao đã ướp vào xào cùng. (lưu ý: Chỉ cần xào sơ qua, xào kỹ ngao sẽ mất ngon). Khi ngao đã ngấm gia vị thì vớt ngao và cà chua ra bát. Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu hoặc me vào rồi đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào và đun thêm 5-7phút. Sau đó, bạn rắc rau răm và hành lá vào, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là ok ạ. Hi vọng rằng, các bạn có thể tích lũy thêm kiến thức để chế biến món canh ngao nấu dứa ngon cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc làm bạn thành công và có thêm một món ăn ngon và ý nghĩa cho gia đình nhé. "HẾT"