Cà phê bọt biển hay còn gọi là Dalgona Coffee bắt nguồn từ Hàn Quốc, đang nổi lên như một "hiện tượng của giới trẻ" trên ứng dụng Tiktok. Thức uống này là một loại cafe được đánh bông lên từ cafe hòa tan, đường và nước nóng thành bọt kem sau đó thêm sữa lạnh hoặc nóng vào. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Cafe bọt biển nhanh gọn và ngon lành nhất. 1. Nguyên liệu làm cà phê: - Cà phê hòa tan hoặc cà phê đen pha phin: 2 gói. - Sữa đặc: 30 ml hoặc các bạn lấy 100 ml sữa tươi cũng được nhé. - Đường cát: 40 gram. - Nước sôi. - Dụng cụ để làm: Máy đánh trứng (có thể thay thế bằng dụng cụ tạo bọt cầm tay), ly thủy tinh, muỗng khuấy.. 2. Cách làm: a. Pha cà phê: Chọn 1 trong 2 cách - tuy nhiên, bạn nên pha cà phê bằng phin nhé vì pha bằng phin sẽ giúp cà phê mang hương vị chất lượng nhất. Bằng phin: Bước 1: Cho bột cà phê sao cho bột đầy bằng 1/3 phin, cho nước sôi xâm xấp cà phê, ủ khoảng 10 phút. Bước 2: Cho nước đầy phin để phin chiết xuất ra nước cốt cà phê. Bằng gói hòa tan: Cho 2 gói bột vào ly, đổ 100 ml nước sôi, khuấy tan và chia cà phê thành 2 ly nhỏ bằng nhau. b. Đánh bọt cà phê: Bước 1: Cho cà phê trong ly vào ca đánh sữa, đánh bông cà phê bằng máy đánh trứng (hoặc dụng cụ tạo bọt cầm tay). Bước 2: Trong bước tạo bọt này, từ từ cho 40 gram đường cát và đánh cùng đến khi bạn thấy cà phê đã bông và xốp thì tắt máy. Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra độ tạo bọt của cà phê bằng cách nhấc dụng cụ tạo bọt lên nhé. Khi bọt cà phê tạo thành chóp nhọn, ổn định và bọt không bị chảy ra là được nhé. c. Pha cà phê Dalgona - cà phê bọt biển: Bước 1: Chuẩn bị một ly thủy tinh (thân cao để giúp cà phê không bị tràn ra ngoài nhé). Bước 2: Cho 30 ml sữa đặc (hoặc 100 ml sữa tươi) vào ly, nói chung là bạn thích cho 1 trong 2 nguyên liệu trên cũng được nhé. Bước 3: Cho hỗn hợp bọt cà phê từ từ lên trên, làm xong thì bạn có thể thưởng thức được một ly cà phê Dalgona (cà phê bọt biển) cực ngon rồi.