Cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mèo A Mao Huỳnh Mai, 1 Tháng mười 2021.

  1. Cách Làm Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Tại Nhà

    [​IMG]

    Nói đến bánh tráng trộn thì chắc không ai xa lạ gì với nó nữa. Nếu ở Sài Gòn thì cũng không khó để bắt gặp nó ở khắp mọi đường phố, có khi người ta còn đẩy xe đi rao bán nữa. Tuy nhiên, nếu ở vùng ngoại ô hoặc nông thôn thì cũng không phải dễ tìm được chỗ bán, có khi phải đi rất xa. Mà đối với một người lười như mình, nắng không ưa mưa không chịu.. thì phải nói là đi mấy cây số để mua một bịch bánh tráng về ăn là cả một vấn đề. Cho nên ở nhà mày mò tự trộn ăn thôi!

    Có nhiều cách để trộn bánh tráng, nhưng ở bài viết này mình sẽ chia sẻ món bánh tráng trộn đơn giản nhất. Đó là món bánh tráng trộn sa tế.

    Và để có thể làm món bánh tráng trộn sa tế này thì nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Bánh tráng - 50gr

    Đậu phộng - 10gr

    Rau răm - 50gr

    Trái tắc - 2 trái

    Xoài xanh - ½ trái

    Khô mực - 30gr

    Ruốc sấy - 1 muỗng cà phê

    Sa tế - 2 muỗng

    Muối tôm - 1 muỗng cà phê

    Đường - ½ muỗng cà phê

    Trứng cút - 3 trứng

    Những nguyên liệu trên số lượng có thể thay đổi tuỳ vào mỗi người nhé.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Làm nước sốt

    Sa tế 2 muỗng, thêm một muỗng cà phê muối tôm với một phần hai muỗng cà phê đường, khuấy đều, để một bên cho hỗn hợp tan và hòa đều vào nhau.

    [​IMG]

    Bước 2:

    Luộc trứng cút để sang một bên khoan hãy lột bỏ vỏ để chừng nào trộn rồi lột luôn cho sạch.

    Bước 3:

    Rang đậu phộng, sau đó bóp bỏ vỏ cho sạch, có thể để nguyên như vậy hoặc đâm nhuyễn như làm muối mè ra cũng được, tùy sở thích.

    [​IMG]

    Bước 4:

    Rau răm rửa sạch, xoài gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng và cắt sợi. Nếu có dao bào đa năng thì bào thành sợi sẽ nhanh hơn.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 5:

    Cắt nhỏ bánh tráng thành từng sợi vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 6:

    Cho lần lượt ruốc, khô mực xé nhỏ ra, nước sốt sa tế, xoài, đậu phộng, rau răm và lột trứng cút bỏ vào cùng với bánh tráng trong một cái tô hoặc thau gì đó.

    [​IMG]

    Bước 7:

    Nặn tắc vào, nhớ bỏ hột nhé. Sau đó trộn đều bánh tráng đến khi bánh tráng hơi mềm.

    [​IMG]

    Bước 8:

    Trộn xong thì dùng ngay mới ngon nhé!

    Với một người lười như mình thì cách trộn này là nhanh gọn lẹ nhất. Vừa ít tốn thời gian vừa nhanh có ăn. Còn nếu lười nữa thì mình khỏi thêm trứng cút luôn. Bởi vì đôi khi trộn chỉ cho một mình mình ăn. Hỏng lẻ luộc có ba trứng cút hay sao? Ăc.. cho nên bỏ qua luôn!

    Đậu phộng thì mua đậu phộng muối có bán ngoài siêu thị về trộn cũng được. Hi hi..

    Chúc các bạn thành công!
     
    Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng mười 2022
  2. Đăng ký Binance
  3. chiqudoll

    Bài viết:
    1,159
    Nhìn thèm *vno 22* hồi xưa đi học mỗi ngày đều ăn, tại bán ngay cổng trường. Sáng vô mua một bịch, trưa về mua một bịch. Hôm nào mà chiều có tiết học mua thêm bịch nữa, kiểu như bị ghiền món này ý. Giờ vẫn thích nhưng không ăn nhiều như vậy nữa.

    Thích bỏ nhiều xoài chút, có vị chua hơn ăn thấy ngon hơn. Khô mực thì không thích lắm, tại nó thường có vị ngọt ngọt, Chiqu ít bỏ.

    Mà công nhận là mình tự trộn ngon hơn đi mua, thích điều chỉnh sao thì tùy, mỗi tội ham ăn lười trộn thôi. *vno 30*
     
  4. Món này Mèo cũng nghiền lắm. Lúc trước ở gần nhà có bán, ngày nào Mèo cũng mua một bịch về ăn. Mà bán không có bao lâu thì dời chỗ đi khá xa, mà Mèo lại lười đi xa, cho nên nhiều khi ở nhà trộn luôn :))
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...