Chiếc bánh vạn người mê #CROISSANT - BÁNH SỪNG BÒ NGÀN LỚP Mình đã từng cán to tay nhưng bột vẫn rách tè le, nay có cách cán thủ công mới cực kì đơn giản, muốn chia sẻ với mọi người, cùng làm những chiếc bánh xinh xắn Công thức và cách làm tại đây: NGUYÊN LIỆU: 500gr bột số 13 230gr sữa, có thể dùng nước lọc cũng được, tuỳ độ hút nước của bột để điều chỉnh phù hợp 60gr đường 50gr bơ 10gr men 1 trứng Muối 4gr Bơ để cán: 420gr (nếu làm nhiều có thể mua loại bơ cán chuyên dụng) SƠ LƯỢC CÁCH LÀM - Trộn các nguyên liệu trừ bơ và nhồi tầm 10 phút thì kéo màng dày - Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi kéo màng mỏng là đạt - Khối bột này sẽ khô hơn bánh mì bình thường - Chia nhỏ bột, cán sơ qua cho vào ngăn đá nghỉ 30 phút - Cán bột 25x50cm rồi cho bơ đã cắt lát mỏng vào cán lần 1 - Nghỉ 30 phút ở ngăn đông rồi cán lần 2 - Sau khi nghỉ lần 2 thì cán thành phẩm - Phần cán bột mọi người cứ cán như bình thường giúp mình nha - Tuỳ theo size của bánh mọi người có thể chia 10 phần hoặc 14 phần tuỳ ý - Ủ cho đến khi nở gấp đôi, mùa lạnh thì để trong lò nướng có cốc nướng nóng - Nướng 7 phút ở 200 độ rồi giảm còn 170 độ trong 8-10 phút Cùng làm những em bé bột đáng yêu này với mình nha, ăn ngon danh bất hư truyền