Bánh sữa chua chiên là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm công thức trong thời gian gần đây. Nhờ lớp vỏ giòn rụm, vị ngọt béo cùng chút chua nhẹ của nhân bánh, món bánh sẵn sàng làm "tan chảy" bất cứ ai khi nếm thử. Nguyên liệu làm bánh sữa chua chiên Bánh sữa chua là món ăn ngon, dinh dưỡng với vị chua, ngọt và béo hòa quyện với nhau rất hấp dẫn. Ngoài cách làm bánh truyền thống bạn cũng có thể đổi vị với công thức làm sữa chua chiên xù thơm ngon, vỏ bánh giòn. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng gà: 4 quả; Sữa tươi không đường: 100ml; Sữa chua có đường: 100g; Đường: 15g; Bột bắp: 10g; Miếng phô mai bò cười: 1 miếng; Bơ lạt: 5g; Sữa đặc: 20ml; Bánh sandwich: 10 miếng; Bột chiên xù: 200g; Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh sữa chua chiên Cách chế biến bánh sữa chua chiên giòn Để làm món bánh sữa chua chiên giòn thơm ngon, chiêu đãi gia đình bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây: Làm nhân bánh sữa chua Bước 1. Khéo léo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho lòng đỏ vào tô lớn, thêm 15g đường rồi dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trứng chuyển vàng nhạt là được. Bước 2. Thêm 20ml sữa đặc vào trứng rồi khuấy đều để sữa hòa quyện với trứng. Rây mịn bột bắp rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy cho tất cả nguyên liệu trộn lẫn với nhau. Bước 3. Cho 100ml sữa tươi lên bếp, nấu cho đến khi nóng thì tắt bếp. Để sữa nguội bớt thì cho vào tô bột khuấy đều. Bạn không để sữa quá nóng sẽ làm chín trứng, tọa hiện tượng lợn cợn, nhân không mịn. Sau đó bạn cho tiếp 100g sữa chua vào và khuấy đều. Bước 4. Bắc hỗn hợp lên bếp, đun ở lửa nhỏ và khuấy đều liên tục để phần đáy không bị cháy xem đồng thời giúp hỗn hợp bột mịn. Sau khi nhân đặc sệt lại, dẻo thì tắt bếp. Tiếp đến bạn cho 1 miếng phô mai, 5g bơ lạc, 1ml vainilla vào trộn cùng. Bước 5. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào túi bắt kem, bọc kín miệng túi và để trong ngăn đá khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp nhân dẻo và đặc hơn, ăn sẽ ngon hơn. Nếu để ngăn đá 10 phút là đủ thời gian để nhân lạnh nhưng để ngăn mát bạn nên tăng lên 30 phút. Làm vỏ bánh sữa chua Bước 1. Cắt bỏ phần rìa bánh mì sandwich, giữ lại phần trắng bên trong và dùng cây cán bột cán mỏng từng miếng bánh mì. Quét một lớp mỏng sữa/sữa chua/nước lên 3 cạnh của miếng bánh mì. Cán dẹp vỏ bánh Bước 2. Bạn gấp đôi bánh mì lại, dùng nĩa ép chặt phần rìa có quét sữa/sữa chua/nước lọc. Ép xong mặt này thì lật ngược lại để ép mặt dưới, điều này sẽ giúp bánh dính chặt hơn. Phần không được quét sữa/sữa chua/nước lọc sẽ là miệng bánh để bơm nhân vào. Nhồi nhân vào vỏ bánh Nhân sau khi để lạnh thì bơm từ từ vào miệng bánh, sau đó dùng nĩa ép mạnh để viền bánh kết dính lại với nhau. Bạn có thể quét một ít nước để giúp miệng bánh kết dính tốt hơn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bánh mì. Chiên bánh sữa chua Đập 2 quả trứng gà vào tô, dùng phới khuấy đều cho trứng tan. Đồng thời đổ bột chiên xù ra đĩa. Bắt chảo lên bếp, thêm dầu và nấu sôi. Nhúng bánh qua trứng và lăn qua bột chiên giòn Lần lượt nhúng bánh sữa chua qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho vào chảo để chiên. Bạn chiên cho đến khi hai mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là đã có thể thưởng thức. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại. Chiên cho đến khi các mặt bánh vàng đều Cách bảo quản Bánh sữa chua chiên ăn bao nhiêu thì chiên bấy nhiêu thì khi thưởng thức sẽ ngon hơn, cảm nhận vị mới và vị giòn của vỏ bánh, chua ngọt của nhân. Đối với bánh mì chưa chiên bạn bọc bằng màng thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát có thể kéo dài thời gian bảo quản. Nếu để lâu hơn hãy cho bánh vào ngăn đông. Khi ăn chỉ cần rã đông là đã có thể sử dụng. Ngoài ra để có thể bảo quản lâu dài bạn phải chú trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu làm bánh. Đó phải là nguyên liệu chất lượng, không có dấu hiệu hư hỏng. Trên đây là cách làm bánh sữa chua chiên giòn mà bài viết này tổng hợp được. Ngoài cách truyền thống, chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có món ngon chiêu đãi gia đình rồi đây. Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ làm chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử sức. Hãy vào bếp và trổ tài ngay đi nào.