Chiếc bánh ngọt "trời xanh mây trắng" cuộn tròn kem bơ béo ngậy, mềm mại, xôm xốp và đặc biệt là siêu dễ thương này sẽ khiến nhiều chị em ngả mũ siêu lòng! Nào! Chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào làm chiếc bánh này nhé! ⭐️ Nguyên liệu: - Trứng gà 6 quả (tách lòng) - Sữa tươi 100ml - Dầu bắp 50ml - Bơ 200ml - Đường trắng 50g - Vani, một chút muối - Bột mì 65g - Màu thực phẩm: Xanh trời *Cách làm: - Lòng trắng trứng được tách ra để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút - Sữa và dầu bắp để vào bát khuấy đều - Trộn đều muối, lòng trắng trứng (35g), vani vào nhau. - Trộn đều bột mì với dầu bắp và sữa. Sau đó đổ ra hai bát khác nhau. Một bát to ta đổ màu thực phẩm vào để có màu xanh trời. - Vắt một vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng (để loại bỏ mùi tanh). Cho đường trắng với lòng trứng đánh đều. - Chuẩn bị khay đã trải giấy thấm dầu. Cho bột vào túi bắt kem, vẽ hình đám mây (có thể vẽ hình khác). Sau đó cho vào lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Khi nướng xong, để khay ở nhiệt độ phòng trong 2 phút (nhớ lật bánh lại, phủ ở trên một lớp giấy dầu để tránh bị khô bánh) - Đổ bột (màu xanh) lên khay bánh đã nướng, nhớ trải đều bột trên toàn bộ bề mặt của khay. Sau đó tiếp tục nướng bánh trong lò 15-20 phút ở nhiệt độ 165 độ. Bánh nướng xong, để nguội và chuẩn bị bắt kem lên bánh. - Đánh đều bơ với đường trắng để làm nhân bánh. Phết kem lên trên bánh, cuộn tròn lại và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ sau đó thì dùng được! Lưu ý: Màu xanh từ màu thực phẩm có thể được thay thế bằng hoa đậu biếc. *Tôi làm lần đầu tiên, đã thành công và cảm thấy không khó chút nào! Chiếc bánh với mùi hương thơm nức từ vani, mềm mại như một đám mây thực sự trên trời xanh cùng bề ngoài đáng yêu vô cùng! Cả nhà hãy cùng làm và chia sẻ thành công cho mình nhé! Cảm ơn mọi người đã đọc tới đây! Mong mọi người làm thành công ạ!