Cách làm bánh mì mè đen healthy

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Winnieyang, 27 Tháng bảy 2021.

  1. Winnieyang

    Bài viết:
    2
    ̂ ̣̂:

    ✔ 30gr bơ nhạt (hoặc bơ gì cũng được)

    ✔ 40gr đường (nếu ăn ngọt thì thêm đường, ăn nhạt thì giảm đường nhé)

    ✔ 150ml sữa tươi không đường

    ✔ 30gr bột mì số 11 (hoặt bột mì đa dụng)

    ✔ 150gr bột năng

    ✔️ 2 quả trứng

    ✔ 25gr mè đen

    ̂́ ̀ ̀ ́:

    ✔ Đầu tiên cho bơ, đường, sữa trên bếp với nhiệt độ nhỏ, bơ đường sữa tan là được.

    ✔ Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

    ✔ Cho bột năng vào đảo, với phần bột năng như trên mình sẽ cho làm 3 lần, cứ cho lần lượt các phần bột vào trộn đều tới khi hết bột thì chuyển qua nhào, phần bột càng mịn càng dẻo thì bánh lại càng ngon nha.

    ✔️2 quả trứng đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trước sau đó cho khối bột trên vào đánh cùng trứng gà (khúc này nếu đánh mà sợ to bắp tay thì mụi người cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn, mịn).

    ✔Khi bột đã sệt mịn, thì cho nốt mè đen vào. Để dễ tạo hình thì mọi người cho bột vào túi bắt kem hoặc bao ni lông cột chặt lại và cắt đầu nhỏ như viên bi là được.

    ✔Mọi người lót 1 lớp giấy nến lên khay nckd trước khi nặn bánh, sau đó dùng tay ướt nhấn mặt từng chiếc bánh rồi nướng.

    ✔Nhà mình không có lò nướng nên dùng nckd: Lần 1: 180 độ- 10 phút. Lần 2: Lật mặt bánh: 180 độ- 15 phút.

    * * *

    Tada! Xong rồi thành phẩm bánh thơm, bùi, ăn ngon nhất khi nóng, vỏ bánh giòn tan, bên trong dẻo như mochi, thỏa mãn cơn thèm, còn béo hay không thì mình không chịu trách nhiệm nha
     
    Món quà cuộc sống thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...