Cách làm bánh matcha delight

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Chụy Tít, 7 Tháng tám 2018.

  1. Chụy Tít

    Bài viết:
    416
    Cách làm bánh Matcha Delight



    [​IMG]

    Phần 1:

    – 2 lòng trắng trứng.

    – ½ quả chanh.

    – 50gr đường.

    – 2 lòng đỏ trứng.

    – 15ml sữa tươi.

    – 15ml dầu ăn.

    – 20gr bột ngô.

    – 20gr bột mì.

    – 2 tsp bột trà xanh.

    Phần 2:

    – 2 hộp sữa chua.

    – 7gr gelatin đun chảy.

    – 150gr kem tươi.

    – 25gr đường xay.

    Phần 3:

    – 125ml sữa tươi đun nóng.

    – 2 lòng đỏ trứng.

    – 2 tsp bột trà xanh.

    – 6gr gelatin đun chảy.

    – 190ml kem tươi.

    Phần 4:

    – 45ml sữa tươi.

    – 45ml kem tươi.

    – 30gr bơ nhạt.

    – 100gr chocolate trắng.

    – 2 tsp bột trà xanh.

    – 5gr gelatin đun chảy.​



    [​IMG]

    Dụng cụ làm bánh Matcha Delight

    – Tô.

    – Nồi.

    – Máy đánh trứng.

    – Khuôn bánh.

    – Giấy nến.

    – Lò nướng.

    Cách làm bánh Matcha Delight

    Bước 1:

    – Để làm lớp bánh đầu tiên, bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng, chanh và đường (trong nguyên liệu phần 1) trong 1 cái tô lớn.

    Bước 2:

    – Cho thêm 2 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp.

    Bước 3:

    – Thêm 20gr bột ngô, 20gr bột mì và 2tsp bột trà xanh vào tô hỗn hợp ở bước 3.

    – Sau đó dùng máy để đánh cho các phần nguyên liệu quyện với nhau và dùng phới để trộn đều lại 1 lần nữa.​

    [​IMG]



    Bước 4:

    – Trút hỗn hợp bột ở bước 3 vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến, dàn đều rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

    Bước 5:

    – Với lớp bánh thứ 2, bạn trộn đều gelatin đã đun chảy cùng với sữa chua trong 1 cái tô nhỏ.

    Bước 6:

    – Lấy 1 cái tô lớn khác, cho vào tô 150gr kem tười cùng 25gr đường xay rồi dùng máy để đánh cho hỗn hợp bông mịn.

    Bước 7:

    – Cho hỗn hợp sữa chua đã làm ở bước 5 vào tô hỗn hợp kem tươi ở bước 6 rồi dùng phới trộn đều 2 phần hỗn hợp.

    Bước 8:

    – Đổ hỗn hợp ở bước 7 vào lớp bánh thứ nhất đã nướng chín rồi để khuôn bánh vào trong ngăn lạnh khoảng 1 tiếng.

    Bước 9:

    – Để làm lớp bánh thứ 3, bạn hãy hòa đều 2 lòng đỏ trứng với 125ml sữa tươi đun nóng (chỉ đun cho sữa nóng lên chứ không đun sôi sữa nhé) và 2 tsp bột trà xanh.

    – Sau đó cho thêm gelatin đã đun chảy vào tô hỗn hợp trên, khuấy đều.

    Bước 10:

    – Đánh bông 190ml kem tươi trong 1 cái tô sạch, lớn. Sau đó đổ hỗn hợp sữa ở bước 9 vào khuấy đều cùng cho đến khi 2 phần hỗn hợp quyện với nhau.

    [​IMG]

    Bước 11:

    – Đổ tiếp hỗn hợp kem tươi ở bước 10 vào khuôn bánh để tạo thành lớp bánh thứ 3 rồi để lại vào trong ngăn lạnh cho đến khi lớp bánh này đông lại.

    Bước 12:

    – Với lớp bánh cuối cùng, bạn đun cách thủy 45ml sữa tươi, 45ml kem tươi, 30gr bơ nhạt, 100gr chocolate trắng, 2 tsp bột trà xanh và 5gr gelatin đun chảy cho đến khi tất cả các nguyên liệu tan chảy và quyện đều với nhau thì tắt bếp.​

    Bước 13:

    – Đổ hỗn hợp đã đun ở bước 12 vào khuôn bánh để tạo thành lớp bánh cuối cùng rồi để trong ngăn lạnh khoảng 5 tiếng để lớp bánh thứ 4 đông lại và chiếc bánh được định hình.

    Bước 14:

    – Sau khi bánh đã để lạnh đủ thời gian thì lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!​

    [​IMG]

    Video hướng dẫn cụ thể



    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Matcha Delight này nhé!​
     
    Mèo A Mao Huỳnh MaiVy Hạ thích bài này.
    Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...