Cách làm bánh gà siêu ngon

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 9 Tháng mười hai 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Chuẩn bị:

    • 500 gram thịt ức gà
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 4 quả trứng
    • 200 gram bột chiên giòn
    • 200 gram bột chiên xù
    • 50 gram bột ngô

    Gia vị:

    • 300 ml dầu ăn
    • 1 muỗng hạt nêm
    • ⅓ muỗng đường
    • ½ muỗng tiêu
    • ½ muỗng ngũ vị hương
    • 1 muỗng dầu hào

    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch ức gà với nước, sát muối để khử mùi hôi của gà rồi xả sạch muối với nước.
    • Băm hoặc xay rối ức gà, không nên băm (xay) quá nhuyễn vì sẽ là thịt gà bị bã, không có độ ngọt và dai của thớ thịt
    • Hành tây và cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ bằng thịt gà. Tùy vào sở thích bạn có thể gia giảm lượng hành tây, cà rốt cho hợp lý.

    Chuẩn bị bát tô lớn, cho ức gà, hành tây và cà rốt vào, nêm đường, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu hào và tiêu. Trộn đều rồi để hỗn hợp nghỉ 5 – 7 phút.

    Bước 2: Rán bánh gà


    • Lấy 1 thìa hỗn hợp rồi nặn thành viên, ấn dẹt bánh. Không nên nặn bánh quá to sẽ dễ vỡ trong lúc rán bánh.
    • Chuẩn bị 3 bát, đập 4 quả trứng vào 1 bát, đánh tan. 1 bát đựng bột chiên giòn. 1 bát đựng bột chiên xù

      • Nhúng miếng bánh lần lượt qua bột chiên giòn – trứng đánh tan – bột chiên xù – trứng đánh tan – bột chiên xù. Làm 2 lớp bột áo để bột bám chắc vào bánh, tạo được độ giòn rụm cho bánh.

      • Đổ dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì chiên vàng bánh ở lửa nhỏ hoặc vừa để thịt gà bên trong chín đều và đạt được độ giòn mong muốn. Với bánh kích thước vừa lòng bàn tay thì chiên khoảng 15-20 phút là chín.

    Pha sốt chấm: Tương cà, tương ớt và mayonnaise trộn đều, tỉ lệ tùy theo sở thích.

    Chúc các bạn thành công <3
     
    Sương sớmmùa Thu thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...