Cách làm bánh dừa nướng - Savoury days kitchen

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Một con mèo lười, 29 Tháng hai 2020.

  1. Một con mèo lười Các bạn có thể gọi mình là Rin hoặc Mèo ^ ^

    Bài viết:
    124
    Mấy nay ngày nghỉ rồi, nên mình chia sẻ cho các bạn 1 món ăn dễ làm nha *boni 12*



    Món này bên trên có ghi cách làm, công thức rồi, còn phía dưới này mình cũng chỉ ghi vài lưu ý và kinh nghiệm làm thôi nha.

    Món bánh này có thể ăn để giảm cân cũng được, thật ra là không phải ăn cái này là giảm cân, vì trong này có đường mà đúng không ^ ^. Trong đây, ý của mình là khi các bạn ăn giảm cân mà cần khống chế lượng đường < 100g đường thì bánh này là 1 lựa chọn tốt cho các bạn ăn để đỡ đói và đỡ thèm. Còn nếu các bạn muốn biết cách nào mà ăn ngọt như này vẫn coi là giảm cân thì chờ mình chia sẻ sau nha. ><.

    Yêu cầu về nguyên liệu (trong trường hợp bạn ăn để cả giảm cân, đỡ thèm mà sợ béo)

    - Dừa già, các bạn có thể mua từ ngoài chợ về, rẻ lắm đó vậy nên đừng lo, bạn mua về rồi dùng bào, lạo nhỏ ra như trên video đó. Xong rồi sau đó bạn mang cho vào giá, mang đi phơi, phơi ngoài nắng tí là khô đó mà, nhớ phơi khô nha, xong không dùng hết thì cho túi bỏ tủ đá.

    - Ở trong công thức này thì bạn dùng dừa tươi hay khô đều được, nhưng mà để ăn giảm cân thì nhất thiết dừa già nha. Nếu dùng dừa tươi thì bạn làm bánh ngay trong ngày thôi đó, đừng để lâu, hỏng đó.

    Một số kinh nghiệm nhỏ

    • Nếu sử dụng dừa tươi thì bạn phải nướng lâu hơn xíu, để nó khô bớt thì để tủ lạnh được lâu hơn

    • Nếu nhà ai mà có cái lò nướng hình như cái nồi cơm điện á, mà cái bộ phận thổi hơi nóng là ở sát cái khay (như nhà mình nè), nó mà cách chưa được nửa gang tay, thì các bạn phải chỉnh lại nhiệt độ nhé, thấp hơn trên video 20 - 40 độ cũng được.

    • Về phần đánh bông trứng trắng thì bạn cứ đánh bình thường hoặc đánh = tay, nhưng mà cho ít đường thôi nhé ><, vì ăn đỡ thèm mà cho nhiều đường là chết rồi đúng không, với lại nhiều đường quá thì nướng bánh nó nhanh cháy lắm, vậy nên nhớ nhé *yoci 159*

    • Bạn nào mà muốn ăn giảm cân thì mình khuyên đừng nên cho socola vô, nếu mà bạn muốn cho thì chọn loại socola đen mà ít đường đó, tại vì socola cũng khôi phục thể lượng mà, nhưng mà cho nhiều là chết nhé, đừng bạn nào dại *yoci 153*

    • Loại bánh này các bạn có thể cho nhiều loại nhân vô ăn cùng (cho lúc nướng xong bánh nha), chẳng hạn như: Lạc (đậu phộng) rang, hạt điều.. Mấy bạn ăn lạc (đậu phộng), hạt điều cũng có thể giảm cân được nha, nhưng ít thôi đó *yoci 159*

    Chúc các bạn thành công ngay lần đầu nha*yoci 158*
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...