BÁNH CUỘN CAM YẾN MẠCH Lần đầu tiên thử độ khéo tay của bản thân với món bánh này và fail thực sự khoản tạo hình các bác ạ nếu như bạn không phải thợ bánh chuyên nghiệp thì cứ để bánh hình vuông bình thường chứ đừng cố cuộn làm gì cả nhà nhé. Được cái bù lại vị bánh thơm mùi cam, cốt bánh bông xốp mềm và healthy từ bột yến mạch nha. Mời cả nhà cùng thử recipes của tui nha Nguyên liệu: - 5 quả trứng. - 50g nước cam. - 50g dầu ăn. - 38g bột yến mạch. - 38g bột ngô. - 3/4 tsp chanh. - 75g đường. - 1 tbsp vỏ cam bào. (optional) Topping: - Vài lát cam. Filling: - Whipping cream. Cách thực hiện: - Cam rửa sạch, thái riêng vài lát cam cho vào nồi cùng với chút đường, đổ nước sâm sấp đun liu riu 10-12 phút để khử đắng. Vớt lát cam lót giấy thấm cho khô rồi xếp vào khuôn cho đến khi chuyển màu nâu nhạt, cho dầu ăn vào khuấy đều, rồi cho tới nước cam. Cuối cùng mới cho bột yến mạch và bột ngô, vỏ cam bào (lưu ý làm theo đúng thứ tự). - Đánh bông lòng trắng trứng với nước chanh tới khi sủi bong bóng to rồi cho từ từ đường vào và đánh tới khi có chóp cứng. - Cho một chút lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, fold đều rồi cho hết lòng trắng trứng vào, fold thật nhẹ tay và đều 1 chiều để tránh vỡ bọt khí. - Nướng bánh 170 độ 25-30 độ. - Nếu bạn muốn cuộn bánh thì cho whipping cream vào trong và hãy cuộn bánh khi còn ấm nóng để bánh dễ định hình hơn. Chúc các bạn thành công