Cách làm bánh chuối nướng mật ong

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 30 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Bánh chuối nướng mật ong cho buổi sáng mùa đông

    NGUYÊN LIỆU:

    8 quả chuối (6 quả làm bánh, 2 quả trang trí)

    200g Bột mì đa dụng

    120g Bột bắp

    3 quả trứng

    120g Bơ lạt đun chảy

    5g bột ca cao hoăc milo (không có bỏ qua)

    12g Bột nở

    Baking Powder 5g

    Muối nở

    Baking Soda (không có bỏ qua)

    80g Đường (có thể tăng giảm tùy sở thích)

    70g Sữa tươi Hạnh nhân lát, hạt điều, nho (để trang trí bánh nếu thích)

    [​IMG] CÁCH THỰC HIỆN:

    - Nghiền 6 quả chuối

    - Trộn nguyên liệu và đảo đều, lần lượt từ đường, bơ, trứng, các loại bột và cuối cùng mới là sữa (để điều chỉnh được độ đặc của bột)

    - Quét bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (dùng khuôn nào cũng được), sau đó cắt quả chuối còn lại để lên trên mặt bánh, nếu thích cho thêm vừng trắng và hạt hạnh nhân

    - Nướng bánh (mình nướng bằng Lò nướng)

    - Làm nóng nồi ở 160 độ trong 10 phút

    - Nướng bánh lần 1 ở 150 độ trong 50 phút

    - Nướng lần 2 ở 220 độ 10 phút

    - Để bánh khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi lò

    Nếu làm ít hơn thì mọi người bớt nguyên liệu đi nhé
     
    Sương sớmmùa ThuLinh Chip thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...