Cách làm bánh bao nguyên cám rau củ

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 3 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Vegetable Dumplings /- Bánh bao nguyên cám rau củ - 152 calo/cái

    Sau "n" lần làm thì đây là công thức mà mình cảm thấy ưng nhất. Bánh sau khi hấp chín thì bảo quản tủ lạnh, mỗi khi ăn chỉ cần hấp lại 5 phút là thơm ngon liền.

    + Công thức vỏ bánh: 6 cái

    - 100gr bột mì nguyên cám

    - 50gr bột mì đa dụng

    - 70ml sữa tươi không đường (ấm)

    - 1 muỗng dầu ăn/olive

    - 2 muỗng cà phê đường

    - 1/2 muỗng cà phê muối

    - 2 muỗng cà phê baking powder

    - 3gr men nở

    + Công thức nhân bánh:

    - 100gr rau củ hỗn hợp (đậu hà lan, cà rốt, đậu que, bắp, mộc nhĩ)

    - 100gr đậu hũ trắng

    - 6 trứng cút

    Cách làm:

    • Xào tất cả các nguyên liệu với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, tiêu, 2 muỗng tương ớt, 50ml nước lọc cùng với 5gr bột bắp để tạo kết dính. Trộn men nở với sữa ấm và đường để men kích hoạt khoảng 15' thì cho thêm dầu vào. Trộn hỗn hợp nước cùng với hỗn hợp bột khô, tùy vào độ hút nước của bột mà gia giảm nước.

    • Nhào bột khoảng 5' đến khi không còn dính tay thì đậy khăn ẩm ủ khoảng 15' thì lấy ra nhào tiếp 15' nữa đến khi bột mịn thì đem ủ 1h30' Sau khi ủ cho bột nở gấp đôi thì nhào sơ cho hết khí, cắt thành 6 phần, gấp bột từ ngoài vào giữa để tạo thành khối tròn mịn.

    •Cán mỏng cho nhân vào, bọc bột cho kín nhân. Đậy lại ủ 10' nữa để bột nở tốt hơn.

    • Bật bếp nước thật sôi và phủ 1 lớp khăn trên nắp tránh việc hơi nước chảy xuống bánh lúc hấp, thêm vài giọt giấm vào nước rồi cho bánh vào hấp 10' là chín.

    Vậy là đã hoàn thành món bánh bao nguyên cám rau củ rồi

    Chúc các bạn thành công <3
     
    Gill thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...