Cách kho cá kho tộ cực đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Bài Bị Trùng' bắt đầu bởi Hậu Hoàng, 24 Tháng chín 2021.

  1. Hậu Hoàng

    Bài viết:
    7
    Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp với món CÁ KHO TỘ nhé:

    Cách chế biến cá kho tộ khá đơn giản, nào cùng nhau vào bếp thôi.


    [​IMG]

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho món cá kho tộ bao gồm:

    - 1kg cá lóc (có thể thay cá lóc bằng cá rô, cá basa hoặc cá kèo).

    - 200g thịt ba chỉ.

    - Nước dừa.

    - Tỏi khô.

    - Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, hành lá..


    [​IMG]

    Mẹo vặt cho bạn:

    1. Cách để cá lóc bớt tanh:

    - Để cá bớt tanh và sạch bạn hãy rửa sạch cá, đánh vảy, bỏ hết nội tạng, làm sạch mang cá, cắt bỏ vây cá và làm sạch màng trắng đục trong bụng cá. Ở hai bên sườn cá có một gân trắng, gân này tạo mùi tanh, vì thế lúc làm cá để cá không bị tanh thì bạn nhớ lấy sạch đường gân này nhé.

    2. Cách chọn cá lóc ngon

    - Chọn cá lóc có kích thước vừa phải, đầu to, thân cá dài và không quá trơn, vùng da trên lưng màu vàng đất, không bị mềm nhũn, da dưới bụng bóng.

    - Chúng ta có thể quan sát hậu môn của cá, khi hậu môn đã nở to tức là cá đã bị phân hủy, ươn, hoặc bị tẩm hóa chất. Vì thế cần chọn những con cá có hậu môn nhỏ sẽ tươi ngon hơn


    Cách sơ chế

    - Cá lóc làm sạch, cắt khúc dày chừng 5cm.

    - Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    - Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Chế biến:

    - Cho dầu vào chảo nóng, cho thêm 1 muỗng đường, đảo đều đến khi đường có màu cánh gián, cho thêm chút nước vào làm nước đường thắng.

    - Cho cá vào tô, thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 quả ớt thái nhỏ hoặc để nguyên (bạn có thể cho nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị nhé) 2 muỗng nước đường thắng trộn đều rồi ướp trong vòng 20-30 phút cho gia vị ngấm đều.

    - Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Cho thịt ba chỉ đã qua sơ chế vào đảo đều tay. Đảo cho đến khi thịt hơn xém cạnh thì tắt bếp, xếp cá đã ướp gia vị vào (cá bên trên thịt bên dưới). Đổ nước dừa vào ngập cá. Đun bằng lửa nhỏ. Khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm cho vừa ăn. Khi cá chín, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu và hành lá vào.

    Đã xong, hãy cho ra đĩa và cùng thưởng thức ngay nào.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công nhé
     
    Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng chín 2021
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...