[Thảo Luận - Góp Ý] Các Tác Phẩm Sáng Tác Của Đỗ Phương Linh

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Đỗ Phương Linh, 28/1/2020.

 1. Đỗ Phương Linh

  Đỗ Phương Linh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  Xem: 317
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Bút danh: Đỗ Phương Linh

  Tuổi/ Cung hoàng đạo: 16 tuổi, cung Ma Kết

  Sở thích: Nghe nhạc, đọc sách

  Châm ngôn sống: Phải thành công trước lúc bố mẹ già

  Đôi lời: Mong mọi người ủng hộ

  Các tác phẩm đã sáng tác: Ngôn Tình - Chỉ Cần Có Anh - Đỗ Phương Linh

  Ngôn tình- Yêu anh em không cần lý do- Đỗ Phương Linh
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/2/2020
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự
  1. Admin
   11,162 Đọc
  2. Dương Chi Khả
   419 Đọc
  3. Muối
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Convert Của Mel

   Muối, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Convert
   821 Đọc
  4. Neeyu
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Neeyu

   Neeyu, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   489 Đọc
  5. Static
   [Thảo Luận - Góp Ý]

   Các Tác Phẩm Của Static

   Static, 10/5/2018, trong diễn đàn: Truyện Của Tôi
   851 Đọc
 3. Mặc linh vy

  Mặc linh vy The Very Important Personal Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  668
  Chào bạn, mình là Mặc Linh Vy thành viên của From To Zero, mình đã đọc tác phẩm Ngôn Tình - Chỉ Cần Có Anh - Đỗ Phương Linh nên mình góp ý nhỏ cho tác phẩm của bạn.

  Về phần nội dung thì mình thấy rất hay, càng đọc thì mình càng thấy thích, cách trình bày của bạn cũng rất đẹp^. ^. Tuy nhiên có vài lỗi chính tả phần giới thiệu bản thân, chương một:

  Anh trai tôi là Kim Seok Jin nhưng ở phần dưới lại là Hoseok

  Chương 6 thì tên nhân vật cũng sai. Nếu người nói là anh trai Kim Seok Jin thì bạn nên viết là Jin nhưng bạn viết thành Jimin, thành ra

  "Anh Jimin nãy giờ im lặng.." - Sai

  "Anh Jin nãy giờ im lặng.." - Đúng

  "Anh Jimin tức giận, đến trước mặt Jimin nói" - Sai

  "Anh Jin tức giận, đến trước mặt Jimin nói" - Đúng

  Mình chỉ góp ý như vậy thôi, mình cũng rất mong chờ những chương tiếp theo của bạn. Năm mới vui vẻ ^•^
   
 4. Chào bạn, mình là @Hồng trà hoa quế đến từ bang Chú Ý - Nơi Đăng Kí Tham Gia Bang From To Zero

  Hôm nay mình ghé đây góp ý truyện ngắn Truyện Ngắn - Thế Giới Trong Mưa - Đỗ Phương Linh của bạn.

  Về nội dung: Bạn mang đến cho độc giả một câu chuyện về hai con người, hai kiếp người từ đầu đã định sẵn là chẳng thể thuộc về nhau nhưng cô đã vượt qua mọi rào cản để đi tìm cho mình một hạnh phúc. Anh bị lôi cuốn bởi đôi mắt buồn của người con gái trên chuyến tàu. Sau đó anh thương cô, tìm tới gặp cô nhưng phát hiện cô đã có chồng nhưng cuộc hôn nhân lại không hề hạnh phúc. Và kết thúc là việc cô tìm tới quê anh để chữa bệnh. Nhưng câu chuyện của bạn khiến người đọc khó hiểu quá.

  - Đầu tiên đó là về tình cảm anh dành cho cô. Mình cảm thấy, thích một người từ cái nhìn đầu tiên quả thực không ít. Nhưng liệu có ai chỉ vì một vài câu nói, một ánh mắt buồn mà tương tư một người con gái tới mức đến tận một thời gian sau vẫn đi tìm cô ấy không?

  - Thứ hai, "Cô từ đó, ngày ngày ở bên giá vẽ, cô vẽ bức tranh cuối cùng của cuộc đời mình, rực rỡ, đầy màu sắc, như một lời chia tay với cuộc sống tươi hồng nhưng cũng lắm đau thương.". Theo mình nghĩ, "lời chia tay cuộc sống tươi hồng nhưng cũng lắm đau thương." là cô muốn tự tử. Hoặc có thể, ý bạn là cô ấy muốn thoát khỏi cuộc sống với người chồng vũ phu. Nhưng như vậy thì tươi hồng ở đâu? Tươi hồng như thế nào mà một cô gái trẻ có đôi mắt buồn khiến người khác thương cảm.

  - Thứ 3, "Nhưng cô sợ sự xáo động trong lòng mình, bởi sợi dây ràng buộc của đức hạnh không cho phép cô có những tình cảm trái ngang. Cô chia tay anh, không hẹn ngày gặp lại." ở đoạn đầu bạn viết như thế này, nhưng sau đó: "Cô ra vùng anh ở chữa bệnh. Vậy là cô và anh cũng có cơ hội để gặp lại." Vậy tức là sợi dây dàng buộc đức hạnh đó đã đứt rồi sao? Hay nói cách khác cô ấy và người chồng trước đã kết thúc? Vậy tại sao từ đầu cô không ly hôn mà phải rất lâu sau khi anh rời khỏi mới lại chạy tới tìm anh? - Thứ 4, đoạn cuối bạn viết cô tới vùng anh ở để chữa bệnh, vậy anh đâu? Đoạn này độc giả chẳng thấy được hình bóng của anh. Mà cứ như là cô gái tới nơi người mình thương ở để nhớ về những kỉ niệm bên nhau.

  - Cuối cùng, mình thấy bạn không quá chú trọng việc miêu tả và kể, bạn muốn người đọc hình dung và hiểu truyện thì bạn phải cho mọi người biết ngoài đôi mắt buồn thì cô gái đó có gì đặc biệt? Anh chàng gặp cô trên xe nói những gì? Anh đã làm cách nào tìm được cô? Và cô đã phải chịu bất hạnh như thế nào? Về hình thức Bạn không viết tắt, sai chính tả nhưng trình bày vẫn chưa ổn cho lắm. Bạn nên chia nhỏ đoạn ra nữa, vì đoạn dài nhìn rất rối và không hút mắt. Tiếp theo, mình nghĩ bạn nên lược bỏ câu này: "Câu chuyện của cô và anh, kết thúc như vậy thì buồn quá. Nhưng vốn dĩ nó không có lối thoát." Vì câu chuyện tình của hai người đã kết thúc đâu, còn đoạn dài phía sau mà. Sau đó, "Nhưng anh có biết, cô vỡ rồi, vỡ vụn trong những yêu thương của anh." Câu này bạn nên để dấu hỏi chấm cuối câu, hoặc viết là: Nhưng anh nào có biết, cô vỡ rồi, vỡ vụn trong những yêu thương của anh. Tóm gọn lại là bạn có ý tưởng nhưng diễn đạt khiến người đọc cảm thấy khó hiểu. Hơn nữa thay vì dùng lời đối thoại bạn lại dùng câu trần thuật, nên nó cũng mất đi một phần nào đó sự lôi cuốn của truyện.

  Trên đây là một số góp ý nho nhỏ của mình, mong giúp được gì đó cho con đường sáng tác của bạn.

  Chúc bạn ngày càng có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

  Thân. /.
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 5. Meo meo thích cười

  Meo meo thích cười Vui vẻ, lười biếng và lì lợm ~^~ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,156
  Chào Phương Linh ^^ Mình là Meo meo thích cười, thành viên của bang From to Zero!

  Rất vui khi đến và góp ý chút ý kiến của Meo vào truyện: Kinh Dị - Quán Ăn Khuya - Đỗ Phương Linh

  Câu chuyện khá thú vị. Một anh công nhân đi làm về khuya, thấy đói bụng nhưng cửa hàng lại không có trên đoạn đường đó. Anh ta liền ghé vào xe hàng của một bà cụ. Cốt truyện đi theo từng chi tiết nhưng nếu Linh kể thêm một chút về hình ảnh bà lão đó thì có thể nó sẽ kinh dị hơn ^^.

  Có vài câu Linh sắp xếp theo Meo thì không hợp lý cho lắm. Anh ta thấy khói bốc lên nghi ngút nhưng lại ăn rất ngon: "Tô mì anh ăn rõ ràng múc từ nồi nước lèo bốc khói nghi ngút. Nhưng khi anh ta nhai lại có cảm giác nó rất ngon mà hình như để nguội từ tầm hai ba tuần rồi!"

  Nghe câu không quá hợp lý, nếu Linh sắp xếp lại câu thì sẽ hoàn mỹ hơn rồi đó ^^. Còn câu nữa: "Đôi mắt bà ta sâu và đen thẵm đang nhìn anh mỉm cười thì anh ta mới hoàn hồn, vuốt ngực mấy cái rồi lao vào ăn ngấu nghiến."

  Cách sắp xếp từ "thì" nếu có thể sửa thành: ".. anh mỉm cười. Một lúc sau anh ta mới hoàn hồn.."

  Như vậy sẽ phù hợp hơn, Linh mắc vài lỗi chính tả như: Ồm àm -> ồm ồm, đen thẵm-> đen thẫm.

  Cảm ơn Linh đã đọc góp ý của Meo ^^ Câu chuyện sẽ thú vị và hay hơn nữa ^^ Chúc Linh trở thành một cây bút tài ba ^^ Tuy Meo sợ ma nhưng vẫn đọc truyện của Linh ^o^ chứng tỏ nó khá hay, hấp dẫn. Cố lên ^^
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 6. Esuom

  Esuom Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  89
  Chào bạn mình là esuom đến từ from to zero mình có góp ý về chuyện bạn như sau:

  - Cái đầu tiên thì truyện Kinh Dị - Chuyến Xe Buýt - Đỗ Phương Linh bạn không có chèn cái thảo luận góp ý nên mình mất một thời gian tìm khá lâu bạn cho thêm vào giúp mình nhé!

  - Cái thứ hai cũng là cái cuối cùng =)) bạn viết về thể loại này rất được, ngắn nhưng mà hay nhưng mình đọc thấy chưa tạo ra sự bất ngờ lắm với cả sự ma mị mình vẫn chưa cảm nhận thấy đâu cả.

  Nhận xét thì chỉ đến đây thôi nhưng nhìn chung truyện bạn rất hay và đoạn kết tạo ra cú bất ngờ lớn cho mình đấy, bạn hãy tiếp tục sáng tác truyện như vậy tiếp nhé!
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 7. Esuom

  Esuom Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  89
  Hi, Mình là esuom đây và mình đến từ from to zero, mình rất có hứng thú với mấy câu truyện kinh dị nên qua đây góp ý cho bạn chút:

  Truyện Kinh Dị - Ai Đứng Bên Cửa Sổ - Đỗ Phương Linh khiến mình thấy kinh thật sự =)) . Lời kể chi tiết về vụ án mạng và mấy con ròi.. nghe và nghĩ thôi đã khiến mình đau bụng thật sự.

  Nhưng mà theo mình thấy thì cốt truyện này hơi khô khan quá, bạn có thể cho thêm khung cảnh chỗ đấy kinh dị ra sao hay là giọng nói của vy à lời thoại của vy dài thêm một tý cho thêm phần kịch tính nhé!

  Đấy là ý kiến sơ bộ về truyện mình vừa đọc, đấy là ý kiến của riêng mình nhé!
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích điều này.
 8. Esuom

  Esuom Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  89
  Lại là mình đây, hihi =))

  Mình đến đây để góp ý cho bạn về truyện Kinh Dị - Quán Ăn Khuya - Đỗ Phương Linh này nhé:

  - Thứ nhất: Mình thấy thật may mắn khi người đàn ông đó bước vào quán ăn của bà lão và ăn bát hủ tiếu ngon lành mà không gặp một chút trắc trở nào cả và đi về nhà an toàn.

  - Thứ hai: Khá kì lạ là bát hủ tiếu nguội như thế mà vẫn có khói được, mình thấy có gì đó sai sai, và mắt bà lão tròn đen như thế mà ông ta vẫn cả gan ăn ngon lành được bá thật là mình chắc chạy mất dép rồi.

  Nói chung truyện lần này mình thấy rất hay li kì lẫn chút kì lạ đem đến cho mình cảm giác..
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích điều này.
 9. -Jenny-

  -Jenny- Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  286
  Xin chào Phương Linh, mình là -Jenny-, là thành viên của bang From To Zero.

  Hôm nay mình đến đây để góp ý về tác phẩm: Đoản - Chàng Trai Năm Ấy - Đỗ Phương Linh

  Mình rất thích "Chàng trai năm ấy" của bạn. Theo mình hiểu nha, một cô gái với những ngây ngô, bỡ ngỡ của tuổi mới lớn. Vô tình yêu đơn phương một chàng trai, nhưng tình yêu ấy lại bị lãng quên theo thời gian, và đến khi nhận ra, cô ấy đã mất đi chàng trai ấy, đã bỏ lỡ một cái gì đó vô cùng quan trọng..

  Và mình chỉ muốn góp một chút với bạn, đây cũng là suy nghĩ cá nhân.

  Thay vì

  "Vô tình, em đã quên.. Anh, chàng trai có đôi mắt đen, nụ cười của anh."

  Mình nghĩ bạn nên đổi lại là: "Anh, chàng trai với nụ cười và đôi mắt đen".

  Nếu như mình có góp ý sai, mong bạn thông cảm bỏ qua cho mình.

  Chúc bạn thành công, và có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

  Thân.

  - Jenny-
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 10. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  37,835
  Chào bạn, mình là phó bang của From to Zero và mình qua đây là để góp ý cho bạn về truyện "Sự khởi đầu"

  Chà chà, phải nói sao nhỉ? Đây là lần đầu tiên mình đọc được một câu chuyện với cốt truyện được xây dựng lên hoàn toàn mới và độc đáo như vậy.

  Lúc đầu mình đọc, mình cứ tưởng rằng sự khởi đầu của nhân vật "tôi" sẽ là Hy, cho đến khi anh chàng khoa điện xuất hiện, đó là lúc mình thay đổi suy nghĩ và thật bất ngờ, cái kết lại chính là Hy như mình đặc nghĩ.

  Nội dung truyện của bạn rất hay. Tuy là truyện ngắn nhưng bạn đã đặt vào đó rất nhiều tâm tư cùng cảm xúc.

  Tuy nhiên, có hai điều ở truyện mà bạn cần cải thiện nhé. Thứ nhất là bạn không nên ngắt Đoạn lung tung.

  VD: . Hụt.

  Hẫng.

  Hoặc

  * * *luống.

  Cuống (đây là cách viết sai, mình đã sửa cho bạn, bạn đừng lặp lại nhé^^)

  Với lại, trong truyện của bạn có một đoạn văn rất dài, sẽ hay hơn nếu bạn chịu khó tách đoạn cho nó.

  Và thứ hai đó là lời thoại nhân vật. Bạn cần nghiên cứu cách viết lời thoại nhân vật tốt hơn và sửa lại nhé bởi nó sai lỗi logic khá nhiều

  Trên đây là những góp ý của mình với hy vọng bạn sẽ viết hay hơn, tốt hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công ^^
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 11. Esuom

  Esuom Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  89
  Hi, Mình là esuom đây và mình đến từ from to zero, mình rất có hứng thú với mấy câu truyện kinh dị nên qua đây góp ý cho bạn chút:

  Kinh Dị - Cô Gái Trôi Sông - Đỗ Phương Linh

  Đọc xong chuyện này mình thấy truyện khá kinh dị đấy nhưng mình chưa thấy yếu tố bất ngờ đâu cả vả lại thì nếu nói chuyện với người chết thì người đó sẽ đi theo người chết mà?
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích điều này.
 12. kimnana

  kimnana Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,420
 13. kimnana

  kimnana Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,420
  Chào bạn, mình đến từ đội ngũ duyệt truyện của diễn đàn, mình ghé qua nhắc nhở vài điều về truyện Ngôn Tình - Chỉ Cần Có Anh - Đỗ Phương Linh

  1, Với những câu giải thích sau dấu gạch ngang thì bạn cũng cần viết hoa chữ cái đầu.

  Ví dụ: - Tất cả là do tôi không bảo vệ được em ấy? - giọng nói Jimin như có chút hổ thẹn. -> Sai

  - Tất cả là do tôi không bảo vệ được em ấy? - Giọng nói Jimin như có chút hổ thẹn. -> Đúng

  2, Trước khi bắt đầu thoại, nhớ thêm dấu hai chấm.

  Ví dụ: Jimin, giận dữ nói
  - Cậu bảo sẽ chăm sóc cho Ami -> Sai

  Jimin, giận dữ nói:
  - Cậu bảo sẽ chăm sóc cho Ami -> Đúng

  3, Không sử dụng số trong nội dung truyện: "1" -> "một"

  4, Không viết tắt: "ah" -> "à"

  5, Đừng quên dấu chấm cuối mỗi câu, mỗi đoạn nhé^^

  Mong bạn sửa lại để truyện sớm được duyệt.

  Chúc bạn có một tác phẩm hay!

  Thân,

  Kimnana.
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
 14. Long Diệp Vũ

  Long Diệp Vũ Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  680
  Chào bạn, mình là Vũ, hôm nay mình ghé đây góp ý truyện: Truyện Ngắn - Cô Gái Không Dũng Cảm - Đỗ Phương Linh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Về nội dung:

  Mình rất thích ý tưởng cũng như câu chuyện bạn mang tới cho độc giả, nó như kéo mình trở lại cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người. Cái tuổi thẳng thắn nhất mà cũng nhút nhát nhất của mỗi chúng ta. Giống như một vài câu nói trong truyện của mình: "Chúng ta không chỉ bỏ lỡ nhau, mà còn lỡ cả thanh xuân.", "Cậu thích tôi, giống như tình cảm tôi dành cho cậu... Đáng tiếc năm tháng ấy thứ chúng ta thiếu nhất chính là sự tự tin và gan dạ... Bởi vậy nên, thật xin lỗi, thanh xuân!", "Tạm biệt cậu, thanh xuân.". Cậu và thanh xuân, một thứ hữu hình, một thứ vô hình nhưng cả hai đều không hẹn mà rời bỏ tôi. Bỏ lại tôi nỗi tiếc nuối. Khi cậu thích tôi, tôi né tránh, tôi sợ tình cảm cậu dành cho tôi nó mong manh dễ vỡ. Nhưng cũng chính sự nhút nhát ấy mà tôi bỏ lỡ cậu, và đành chúc cậu hạnh phúc bên người khác.

  Tuy nhiên, truyện bạn có một số điểm có thể mở rộng hoặc chỉnh sửa như sau

  - Đầu tiên, đó là lí do không ai dám trêu đùa, ghép cặp tôi và cậu. "còn chẳng phải mọi người yêu mến, coi trọng cậu ta hay sao, đâu ai dám động đến cậu cơ chứ" mình không cho là vậy, càng học giỏi càng khiến mọi người quan tâm để ý, dù học giỏi đến đâu thì cũng đâu tới mức "không ai dám động chứ" mà có khi còn bị trêu chọc nhiều hơn.

  - Tiếp theo, cậu ta học giỏi, đẹp trai như vậy tại sao lại thích thầm tôi? Bạn có thể mở rộng thêm cho câu hỏi này để truyện thêm hoàn chỉnh nhé.

  - Sau đó, bạn có thể viết thêm một chút về tôi của hiện tại

  - Cuối cùng, "Nhưng tôi biết nếu có quay trở lại thời điểm đó thì kết cục vẫn vậy, có lẽ tôi và cậu vốn định sẵn là sẽ bỏ lỡ nhau, vốn không phải một đôi, bởi chúng ta gặp nhau không đúng thời điểm, lúc cậu can đảm thì tôi chưa sẵn sàng để rồi khi tôi đã sẵn sàng thì thời điểm quá muộn vì cậu đã có mối tình khác." mình không cho là vậy, bởi nếu quay lại quá khứ, tôi chấp nhận tình cảm của cậu thì tất nhiên là có thể thay đổi kết cục rồi.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Về hình thức:

  Bạn không viết tắt, không sai chính tả nhưng mắc lỗi lặp từ.

  Bạn chia đoạn chưa khoa học, chưa hấp dẫn.

  Bạn còn mắc lỗi dùng từ:

  - "Nhưng đấy chỉ là lí lẽ của riêng tôi mà thôi, còn chẳng phải mọi người yêu mến, coi trọng cậu ta hay sao, đâu ai dám động đến cậu cơ chứ." => Chẳng phải là do

  - "Tôi luôn tỏ ra xa cách như thể không muốn người khác tiếp cận, bởi tôi lúc ấy còn hoài nghi tình cảm đó, tôi cố lấy lí do rằng tình cảm cậu dành cho tôi rất mong manh, tôi không đủ can đảm đón nhận sợ sẽ đánh mất hay chắc do tôi nghĩ nhiều cậu ấy cũng chưa hẳn đã thích tôi và cứ như vậy tôi đẩy cậu ra xa." => nghĩ rằng / cho rằng cậu ấy

  Trên đây là một số góp ý nho nhỏ của mình, mong giúp được gì đó cho con đường sáng tác của bạn. Chúc bạn ngày càng có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

  Vũ - From To Zero
   
  Mạnh Thăng thích bài này.
 15. Kinh Dị - Quán Ăn Khuya - Đỗ Phương Linh

  Chào bạn, mình đến từ bang From to zero, hôm nay mình ghé qua đây để đóng góp một vài ý kiến của mình về truyện bạn viết ở đường link phía trên.

  Về phần nội dung:

  Bạn xây dựng một câu chuyện khá thú vị, tuy nhiên mình thấy trong câu truyện của bạn có một số điểm khá là bất hợp lí và sau đây mình xin nêu ra những điểm bất hợp lý đó:

  - Thứ nhất là bạn kể rằng người công nhân đang đi trên đường vắng không một quán xá, vậy mà tự nhiên anh lại ghé vào một xe hủ tiếu, nếu bạn xem lại thì bạn sẽ hiểu ngay, mình nghĩ là bạn kể tắt, nhưng điều này sẽ gây ra sự bất hợp lí như mình nói ở trên.

  - Thứ hai là câu nói "Cho một tô bò viên với rau sống đầy đủ!", bạn miêu tả đây là một xe hủ tiếu nhưng khi đó bà cụ đem ra tô mì, chi tiết này không phải là không hợp lí mà do mình thấy nó hơi kì, nếu bạn thêm chừ mì vào trong câu đó thì nó sẽ ổn hơn đấy ạ. Dù là ma thì cũng đâu có biết bạn muốn ăn hủ tiếu hay ăn mì trong khi bạn chỉ bảo rằng "Cho một tô bò viên với rau sống đầy đủ!" đâu nhỉ.

  - Thứ ba là vụ tô mì, bạn bảo rằng anh công nhân ăn tô mì nguội như để hai ba tuần rồi, trong khi đó anh ăn lại thấy ngon. Nếu nghĩ xa thì bạn cũng hiểu rằng tô mì mà để hai ba tuần chắc chắn là không thể nào ăn được, theo cá nhân mình thì bạn nên bỏ chi tiết tô mì nguội hai ba tuần và thay vào từ khác như tô mì nguội ngắt, lạnh tanh như đã múc ra rất lâu rồi, hoặc đại khái là thế.

  Về phần trình bày:

  Về phần này mình thấy bạn làm rất tốt nghen, bạn trình bày rất dễ nhìn, đối với những người mắt kém như mình thì đây đã là một điệm cộng cho bạn rồi đấy ạ.

  Nhìn mặt bằng chung thì truyện của bạn rất ổn, tuy nhiên nó chỉ thiếu logic ở ba điểm trên thôi.

  Vừa rồi là vài góp ý của mình

  Chúc bạn có được những bài viết hay hơn nữa.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...