[Thảo luận - Góp ý] Các Tác Phẩm Sáng Tác Của Đỗ Phương Linh

Thảo luận trong 'Truyện Của Tôi' bắt đầu bởi Đỗ Phương Linh, 28 Tháng một 2020.

 1. Đỗ Phương Linh

  Bài viết:
  10
  Bút danh: Đỗ Phương Linh

  Tuổi/ Cung hoàng đạo: 16 tuổi, cung Ma Kết

  Sở thích: Nghe nhạc, đọc sách

  Châm ngôn sống: Phải thành công trước lúc bố mẹ già

  Đôi lời: Mong mọi người ủng hộ

  Các tác phẩm đã sáng tác: Ngôn Tình - Chỉ Cần Có Anh - Đỗ Phương Linh

  Ngôn tình- Yêu anh em không cần lý do- Đỗ Phương Linh
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng hai 2020
 2. Đang tải...
 3. Mặc linh vy

  Bài viết:
  5
  Chào bạn, mình là Mặc Linh Vy thành viên của From To Zero, mình đã đọc tác phẩm Ngôn Tình - Chỉ Cần Có Anh - Đỗ Phương Linh nên mình góp ý nhỏ cho tác phẩm của bạn.

  Về phần nội dung thì mình thấy rất hay, càng đọc thì mình càng thấy thích, cách trình bày của bạn cũng rất đẹp^. ^. Tuy nhiên có vài lỗi chính tả phần giới thiệu bản thân, chương một:

  Anh trai tôi là Kim Seok Jin nhưng ở phần dưới lại là Hoseok

  Chương 6 thì tên nhân vật cũng sai. Nếu người nói là anh trai Kim Seok Jin thì bạn nên viết là Jin nhưng bạn viết thành Jimin, thành ra

  "Anh Jimin nãy giờ im lặng.." - Sai

  "Anh Jin nãy giờ im lặng.." - Đúng

  "Anh Jimin tức giận, đến trước mặt Jimin nói" - Sai

  "Anh Jin tức giận, đến trước mặt Jimin nói" - Đúng

  Mình chỉ góp ý như vậy thôi, mình cũng rất mong chờ những chương tiếp theo của bạn. Năm mới vui vẻ ^•^
   
 4. Hồng trà hoa quế

  Bài viết:
  120
  Chào bạn, mình là @Hồng trà hoa quế đến từ bang Chú Ý - Nơi Đăng Kí Tham Gia Bang From To Zero

  Hôm nay mình ghé đây góp ý truyện ngắn Truyện Ngắn - Thế Giới Trong Mưa - Đỗ Phương Linh của bạn.

  Về nội dung: Bạn mang đến cho độc giả một câu chuyện về hai con người, hai kiếp người từ đầu đã định sẵn là chẳng thể thuộc về nhau nhưng cô đã vượt qua mọi rào cản để đi tìm cho mình một hạnh phúc. Anh bị lôi cuốn bởi đôi mắt buồn của người con gái trên chuyến tàu. Sau đó anh thương cô, tìm tới gặp cô nhưng phát hiện cô đã có chồng nhưng cuộc hôn nhân lại không hề hạnh phúc. Và kết thúc là việc cô tìm tới quê anh để chữa bệnh. Nhưng câu chuyện của bạn khiến người đọc khó hiểu quá.

  - Đầu tiên đó là về tình cảm anh dành cho cô. Mình cảm thấy, thích một người từ cái nhìn đầu tiên quả thực không ít. Nhưng liệu có ai chỉ vì một vài câu nói, một ánh mắt buồn mà tương tư một người con gái tới mức đến tận một thời gian sau vẫn đi tìm cô ấy không?

  - Thứ hai, "Cô từ đó, ngày ngày ở bên giá vẽ, cô vẽ bức tranh cuối cùng của cuộc đời mình, rực rỡ, đầy màu sắc, như một lời chia tay với cuộc sống tươi hồng nhưng cũng lắm đau thương.". Theo mình nghĩ, "lời chia tay cuộc sống tươi hồng nhưng cũng lắm đau thương." là cô muốn tự tử. Hoặc có thể, ý bạn là cô ấy muốn thoát khỏi cuộc sống với người chồng vũ phu. Nhưng như vậy thì tươi hồng ở đâu? Tươi hồng như thế nào mà một cô gái trẻ có đôi mắt buồn khiến người khác thương cảm.

  - Thứ 3, "Nhưng cô sợ sự xáo động trong lòng mình, bởi sợi dây ràng buộc của đức hạnh không cho phép cô có những tình cảm trái ngang. Cô chia tay anh, không hẹn ngày gặp lại." ở đoạn đầu bạn viết như thế này, nhưng sau đó: "Cô ra vùng anh ở chữa bệnh. Vậy là cô và anh cũng có cơ hội để gặp lại." Vậy tức là sợi dây dàng buộc đức hạnh đó đã đứt rồi sao? Hay nói cách khác cô ấy và người chồng trước đã kết thúc? Vậy tại sao từ đầu cô không ly hôn mà phải rất lâu sau khi anh rời khỏi mới lại chạy tới tìm anh? - Thứ 4, đoạn cuối bạn viết cô tới vùng anh ở để chữa bệnh, vậy anh đâu? Đoạn này độc giả chẳng thấy được hình bóng của anh. Mà cứ như là cô gái tới nơi người mình thương ở để nhớ về những kỉ niệm bên nhau.

  - Cuối cùng, mình thấy bạn không quá chú trọng việc miêu tả và kể, bạn muốn người đọc hình dung và hiểu truyện thì bạn phải cho mọi người biết ngoài đôi mắt buồn thì cô gái đó có gì đặc biệt? Anh chàng gặp cô trên xe nói những gì? Anh đã làm cách nào tìm được cô? Và cô đã phải chịu bất hạnh như thế nào? Về hình thức Bạn không viết tắt, sai chính tả nhưng trình bày vẫn chưa ổn cho lắm. Bạn nên chia nhỏ đoạn ra nữa, vì đoạn dài nhìn rất rối và không hút mắt. Tiếp theo, mình nghĩ bạn nên lược bỏ câu này: "Câu chuyện của cô và anh, kết thúc như vậy thì buồn quá. Nhưng vốn dĩ nó không có lối thoát." Vì câu chuyện tình của hai người đã kết thúc đâu, còn đoạn dài phía sau mà. Sau đó, "Nhưng anh có biết, cô vỡ rồi, vỡ vụn trong những yêu thương của anh." Câu này bạn nên để dấu hỏi chấm cuối câu, hoặc viết là: Nhưng anh nào có biết, cô vỡ rồi, vỡ vụn trong những yêu thương của anh. Tóm gọn lại là bạn có ý tưởng nhưng diễn đạt khiến người đọc cảm thấy khó hiểu. Hơn nữa thay vì dùng lời đối thoại bạn lại dùng câu trần thuật, nên nó cũng mất đi một phần nào đó sự lôi cuốn của truyện.

  Trên đây là một số góp ý nho nhỏ của mình, mong giúp được gì đó cho con đường sáng tác của bạn.

  Chúc bạn ngày càng có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

  Thân. /.
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 5. Meo meo thích cười Người ta đều nghĩ lúc nào tôi cũng cười ^^ haha

  Bài viết:
  39
  Chào Phương Linh ^^ Mình là Meo meo thích cười, thành viên của bang From to Zero!

  Rất vui khi đến và góp ý chút ý kiến của Meo vào truyện: Kinh Dị - Quán Ăn Khuya - Đỗ Phương Linh

  Câu chuyện khá thú vị. Một anh công nhân đi làm về khuya, thấy đói bụng nhưng cửa hàng lại không có trên đoạn đường đó. Anh ta liền ghé vào xe hàng của một bà cụ. Cốt truyện đi theo từng chi tiết nhưng nếu Linh kể thêm một chút về hình ảnh bà lão đó thì có thể nó sẽ kinh dị hơn ^^.

  Có vài câu Linh sắp xếp theo Meo thì không hợp lý cho lắm. Anh ta thấy khói bốc lên nghi ngút nhưng lại ăn rất ngon: "Tô mì anh ăn rõ ràng múc từ nồi nước lèo bốc khói nghi ngút. Nhưng khi anh ta nhai lại có cảm giác nó rất ngon mà hình như để nguội từ tầm hai ba tuần rồi!"

  Nghe câu không quá hợp lý, nếu Linh sắp xếp lại câu thì sẽ hoàn mỹ hơn rồi đó ^^. Còn câu nữa: "Đôi mắt bà ta sâu và đen thẵm đang nhìn anh mỉm cười thì anh ta mới hoàn hồn, vuốt ngực mấy cái rồi lao vào ăn ngấu nghiến."

  Cách sắp xếp từ "thì" nếu có thể sửa thành: ".. anh mỉm cười. Một lúc sau anh ta mới hoàn hồn.."

  Như vậy sẽ phù hợp hơn, Linh mắc vài lỗi chính tả như: Ồm àm -> ồm ồm, đen thẵm-> đen thẫm.

  Cảm ơn Linh đã đọc góp ý của Meo ^^ Câu chuyện sẽ thú vị và hay hơn nữa ^^ Chúc Linh trở thành một cây bút tài ba ^^ Tuy Meo sợ ma nhưng vẫn đọc truyện của Linh ^o^ chứng tỏ nó khá hay, hấp dẫn. Cố lên ^^
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích bài này.
 6. Esuom

  Bài viết:
  22
  Chào bạn mình là esuom đến từ from to zero mình có góp ý về chuyện bạn như sau:

  - Cái đầu tiên thì truyện Kinh Dị - Chuyến Xe Buýt - Đỗ Phương Linh bạn không có chèn cái thảo luận góp ý nên mình mất một thời gian tìm khá lâu bạn cho thêm vào giúp mình nhé!

  - Cái thứ hai cũng là cái cuối cùng =)) bạn viết về thể loại này rất được, ngắn nhưng mà hay nhưng mình đọc thấy chưa tạo ra sự bất ngờ lắm với cả sự ma mị mình vẫn chưa cảm nhận thấy đâu cả.

  Nhận xét thì chỉ đến đây thôi nhưng nhìn chung truyện bạn rất hay và đoạn kết tạo ra cú bất ngờ lớn cho mình đấy, bạn hãy tiếp tục sáng tác truyện như vậy tiếp nhé!
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 7. Esuom

  Bài viết:
  22
  Hi, Mình là esuom đây và mình đến từ from to zero, mình rất có hứng thú với mấy câu truyện kinh dị nên qua đây góp ý cho bạn chút:

  Truyện Kinh Dị - Ai Đứng Bên Cửa Sổ - Đỗ Phương Linh khiến mình thấy kinh thật sự =)) . Lời kể chi tiết về vụ án mạng và mấy con ròi.. nghe và nghĩ thôi đã khiến mình đau bụng thật sự.

  Nhưng mà theo mình thấy thì cốt truyện này hơi khô khan quá, bạn có thể cho thêm khung cảnh chỗ đấy kinh dị ra sao hay là giọng nói của vy à lời thoại của vy dài thêm một tý cho thêm phần kịch tính nhé!

  Đấy là ý kiến sơ bộ về truyện mình vừa đọc, đấy là ý kiến của riêng mình nhé!
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích bài này.
 8. Esuom

  Bài viết:
  22
  Lại là mình đây, hihi =))

  Mình đến đây để góp ý cho bạn về truyện Kinh Dị - Quán Ăn Khuya - Đỗ Phương Linh này nhé:

  - Thứ nhất: Mình thấy thật may mắn khi người đàn ông đó bước vào quán ăn của bà lão và ăn bát hủ tiếu ngon lành mà không gặp một chút trắc trở nào cả và đi về nhà an toàn.

  - Thứ hai: Khá kì lạ là bát hủ tiếu nguội như thế mà vẫn có khói được, mình thấy có gì đó sai sai, và mắt bà lão tròn đen như thế mà ông ta vẫn cả gan ăn ngon lành được bá thật là mình chắc chạy mất dép rồi.

  Nói chung truyện lần này mình thấy rất hay li kì lẫn chút kì lạ đem đến cho mình cảm giác..
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích bài này.
 9. -Jenny-

  Bài viết:
  497
  Xin chào Phương Linh, mình là -Jenny-, là thành viên của bang From To Zero.

  Hôm nay mình đến đây để góp ý về tác phẩm: Đoản - Chàng Trai Năm Ấy - Đỗ Phương Linh

  Mình rất thích "Chàng trai năm ấy" của bạn. Theo mình hiểu nha, một cô gái với những ngây ngô, bỡ ngỡ của tuổi mới lớn. Vô tình yêu đơn phương một chàng trai, nhưng tình yêu ấy lại bị lãng quên theo thời gian, và đến khi nhận ra, cô ấy đã mất đi chàng trai ấy, đã bỏ lỡ một cái gì đó vô cùng quan trọng..

  Và mình chỉ muốn góp một chút với bạn, đây cũng là suy nghĩ cá nhân.

  Thay vì

  "Vô tình, em đã quên.. Anh, chàng trai có đôi mắt đen, nụ cười của anh."

  Mình nghĩ bạn nên đổi lại là: "Anh, chàng trai với nụ cười và đôi mắt đen".

  Nếu như mình có góp ý sai, mong bạn thông cảm bỏ qua cho mình.

  Chúc bạn thành công, và có nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

  Thân.

  - Jenny-
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 10. Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Bài viết:
  3,876
  Chào bạn, mình là phó bang của From to Zero và mình qua đây là để góp ý cho bạn về truyện "Sự khởi đầu"

  Chà chà, phải nói sao nhỉ? Đây là lần đầu tiên mình đọc được một câu chuyện với cốt truyện được xây dựng lên hoàn toàn mới và độc đáo như vậy.

  Lúc đầu mình đọc, mình cứ tưởng rằng sự khởi đầu của nhân vật "tôi" sẽ là Hy, cho đến khi anh chàng khoa điện xuất hiện, đó là lúc mình thay đổi suy nghĩ và thật bất ngờ, cái kết lại chính là Hy như mình đặc nghĩ.

  Nội dung truyện của bạn rất hay. Tuy là truyện ngắn nhưng bạn đã đặt vào đó rất nhiều tâm tư cùng cảm xúc.

  Tuy nhiên, có hai điều ở truyện mà bạn cần cải thiện nhé. Thứ nhất là bạn không nên ngắt Đoạn lung tung.

  VD: . Hụt.

  Hẫng.

  Hoặc

  * * *luống.

  Cuống (đây là cách viết sai, mình đã sửa cho bạn, bạn đừng lặp lại nhé^^)

  Với lại, trong truyện của bạn có một đoạn văn rất dài, sẽ hay hơn nếu bạn chịu khó tách đoạn cho nó.

  Và thứ hai đó là lời thoại nhân vật. Bạn cần nghiên cứu cách viết lời thoại nhân vật tốt hơn và sửa lại nhé bởi nó sai lỗi logic khá nhiều

  Trên đây là những góp ý của mình với hy vọng bạn sẽ viết hay hơn, tốt hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công ^^
   
  Đỗ Phương Linh thích bài này.
 11. Esuom

  Bài viết:
  22
  Hi, Mình là esuom đây và mình đến từ from to zero, mình rất có hứng thú với mấy câu truyện kinh dị nên qua đây góp ý cho bạn chút:

  Kinh Dị - Cô Gái Trôi Sông - Đỗ Phương Linh

  Đọc xong chuyện này mình thấy truyện khá kinh dị đấy nhưng mình chưa thấy yếu tố bất ngờ đâu cả vả lại thì nếu nói chuyện với người chết thì người đó sẽ đi theo người chết mà?
   
  Mạnh ThăngĐỗ Phương Linh thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...